Thi thể hai cha con dưới suối: Gia đình khó khăn

(Gia đình) - Người cha về gọi con ra cùng vớt cùng thì cả 2 đuối nước thương tâm mặc dù cả hai đều biết bơi.

Khoảng 9h sáng ngày 16/10, ông Lô Văn Luyện (59 tuổi, trú bản Pún, xã Cắm Muộn, Quế Phong, Nghệ An) đi thăm ruộng thì phát hiện trên suối Quẻ có nhiều củi trôi từ trên thượng nguồn về.

Thấy củi nhiều, ông Luyện chạy về nhà gọi con trai là Lô Văn Tỵ (34 tuổi) để ra cùng vớt. Tuy nhiên, trong khi vớt củi hai cha con ông Luyện đã bị nước cuốn trôi tử vong.

Sáng ngày 17/10, trao đổi với PV, ông Lô Văn Tùng - Chủ tịch UBND xã Cắm Muộn cho biết đến trưa ngày 16/10, hai bố con ông Luyện đi vớt củi chưa về nên gia đình và địa phương đi tìm thì phát hiện thi thể anh Tỵ cách địa điểm vớt củi khoảng 1 km về phía hạ nguồn. Tiếp tục tìm kiếm, phát hiện thi thể ông Luyện cách người còn khoảng 200 m.

"Bình thường hai bố con ông Luyện vẫn thường lội suối vớt củi, hơn nữa suối nơi bố con ông Luyện vớt củi mực nước không cao, nếu đứng chỉ khoảng 1,2m. Đặc biệt cả hai bố con đều là người có sức khỏe tốt, biết bơi nên rất có thể khi một trong hai người bị ngã, người kia xuống cứu thì bị chuột rút tử vong" -ông Tùng nhận định. 

Nói thêm về hoàn cảnh gia đình ông Luyện, đại diện UBND xã Cắm Muộn nói: "Gia đình ông Luyện thuộc hộ cận nghèo ở địa phương, gia đình chủ yếu làm nông và trồng trọt. Cách đây không lâu, mẹ đẻ ông Luyện cũng mới mất, giờ thêm việc hai cha con ông Luyện tử vong khiến người nhà rất đau buồn.

Hiện thi thể cả hai bố con đã được đưa về nhà để lo thủ tục mai táng. Chính quyền xã cũng đã thăm hỏi động viên và hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình lo thủ tục mai táng". Được biết, con trai ông Luyện đã có vợ con, nhưng đang ở với bố mẹ.

Nhiều nơi có lũ

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Trong 6 giờ qua (từ 01h/17/10-07h/17/10), khu vực các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Dự báo trong 06 giờ tới, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên tiếp tục có vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa các tỉnh Hà Tĩnh, Khánh Hòa từ 20-60mm, có nơi trên 80mm; các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Yên từ 40-80mm, có nơi trên 100mm, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định và khu vực Tây Nguyên từ 80-120mm, có nơi trên 150mm, riêng khu vực Thừa Thiên Huế có nơi trên 180mm.

Cảnh báo: Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Hà Tĩnh đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên.

Thanh Thanh

Chủ Nhật, 17/10/2021 14:00

Sự Kiện