Thi thể bé gái nổi lên mặt hồ: Khó hiểu nguyên nhân

(Gia đình) - Hoàn cảnh gia đình bé gái nổi lên mặt hồ ở Vinh rất khó khăn, bố mẹ không có nghề nghiệp ổn định và bản thân bé gái đã nghỉ học.

Ngày 24/5, UBND phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An cho biết hiện đã xã định được danh tính thi thể bé gái mà người dân phát hiện nổi trên mặt hồ Cửa Nam trước đó. Nạn nhân tử vong là cháu L.T.N.A (12 tuổi, trú tại khối 4, phường Cửa Nam).

 Đầu giờ sáng ngày 24/5, trong ngôi nhà khoảng 40m2, anh Lưu Văn Tình, bố cháu N.A  ngồi ở cửa ra vào, gương mặt không biểu lộ cảm xúc gì bởi anh Tình là người có đầu óc không được tỉnh táo.

Anh Tình không có công ăn việc làm ổn định, ngày ngày đi lang thang quanh khu vực phường Cửa Nam và chợ Vinh để đánh giày, nên hoàn cảnh kinh tế hết sức khó khăn.

Mẹ đẻ của cháu vốn là người không được khỏe mạnh nên chị làm nghề bán hàng rong để kiếm sống. Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, bố mẹ không đủ điều kiện cho cháu tiếp tục đi học nên học xong lớp 5 Trường Tiểu học Cửa Nam 1 thì cháu N.A nghỉ học, mặc dù các chi phí học tập thường được nhà trường và các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ.

Thi the be gai noi len mat ho: Kho hieu nguyen nhan
Khi đi tập thể dục ở hồ Cửa Nam người dân bàng hoàng phát hiện thi thể một bé gái nổi trên mặt hồ.

N.A có một anh trai cũng đã nghỉ học, lao động tự do xung quanh khu vực chợ Vinh để mưu sinh. Khi cháu N.A bị đuối nước, các cơ quan chức năng đăng thông tin tìm người thân thì các nhà hảo tâm đã quyên góp tiền để lo hậu sự cho cháu.

Sáng ngày 24/5, bà con chòm xóm và người thân đã tập trung giúp gia đình cháu lo thủ tục mai táng. Một số tổ chức thiện nguyện và nhà hảo tâm cũng đến phúng viếng và quyên góp ủng hộ được hơn 25 triệu đồng để gia đình đưa thi thể cháu đi hỏa táng tại Đài hóa thân hoàn vũ ở Hà Tĩnh.

Trước đó, vào khoảng 17h30’ ngày 23/5, người dân ở khối 10, phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An đi tập thể dục phát hiện một thi thể một bé gái nổi lên trên mặt hồ.

Ngay khi nhận thông tin, lực lượng chức năng đã vớt nạn nhân lên bờ. Do bé không mang theo giấy tờ tùy thân nên chưa xác định được danh tính và người thân. Nạn nhân mặc áo phông, quần đùi vải hoa màu đỏ có hình lá cây.

Lực lượng chức năng sau đó đã tích cực xác minh danh tính của nạn nhân đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc. Đến chiều tối cùng ngày gia đình đã đến nhận thi thể bé gái đưa về mai táng theo phong tục địa phương.

Hải Hà (Tổng hợp)

Thứ Hai, 25/05/2020 07:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện