Thanh niên trả lại điện thoại Vertu: Không cần hậu tạ

(Gia đình) - Theo lời chủ nhân chiếc điện thoại Vertu, thanh niên sau khi nhặt được điện thoại đã tìm và trả lại cho mình và nói không cần hậu tạ.

Sau khi nhận lại được tài sản của mình, người đàn ông không giấu nổi xúc động chia sẻ tấm gương người tốt việc tốt về anh tài xế này lên mạng xã hội. 

Qua tìm hiểu, chủ nhân bài viết trên là anh Võ Quốc Bình (quận Thủ Đức, TP.HCM), còn chàng trai tốt bụng kia là Dương Anh Đức (18 tuổi, quê Vĩnh Long).

Theo đó, sáng ngày 10/11, anh đưa con đi học sơ ý đánh rơi chiếc điện thoại Vertu trị giá hàng trăm triệu đồng trước cổng trường học tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM. Tuy nhiên, cả tiếng đồng hồ anh vẫn chưa biết mình đánh mất điện thoại.

Đến khi một chàng trai nhặt được và gọi đến thì anh mới biết. Trước khi đi trả lại, Đức hỏi anh Bình rất kỹ có phải là người đánh rơi chiếc điện thoại đó không. 

Thanh nien tra lai dien thoai Vertu: Khong can hau ta
Thanh niên 18 tuổi có hành động bất ngờ sau khi nhặt được điện thoại Vertu có trị giá hàng trăm triệu đồng

"Thật sự là, nếu mất những cái Smart Phone thì còn khoá ICloud được chứ cái Vertu, ra tiệm bán cũng cả 100 triệu mà không để lại dấu vết. Nhưng bạn ấy đã không tham", người đàn ông tâm sự.

"Sau khi xác minh, chàng trai hẹn tôi chạy đến đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) để trao lại điện thoại. Bạn ấy có tấm lòng thật đáng quý. Tôi quá may mắn khi tài sản bị mất và gặp được người tốt như vậy", anh Bình chia sẻ.

Sau khi nhận lại được điện thoại, anh Bình đã cảm ơn thanh niên tốt bụng. “Em ấy nói rõ là không cần “hậu tạ” gì cả. Đúng là đáng quý!”- anh Bình chia sẻ.

Chia sẻ thêm về sự việc, Đức cho hay mình chạy xe ôm công nghệ, mỗi cuốc xe cũng được vài chục ngàn nên rất quý những đồng tiền do chính sức mình làm ra. Thời điểm nhặt được điện thoại là Đức đang trên đường đi đón khách.

"Khi nhặt được chiếc điện thoại, em chỉ nghĩ trong đầu họ phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt làm việc nên em tìm cách liên lạc để trả lại cho người mất nhanh nhất có thể. Em xem nhật ký cuộc gọi thấy có số giống 5 số đuôi của điện thoại Vertu thì gọi điện thoại liên lạc, cuối cùng đã trả lại chủ nhân của nó, em rất vui" - Đức cho biết.

Còn anh Bình cho biết, đợi khi anh Đức tan làm sẽ liên lạc lại và ngỏ ý nhận người tài xế về làm việc cho mình. Nếu Đức đồng ý, anh sẽ tạo điều kiện cho Đức được làm công việc phù hợp với chuyên môn hay sở thích của bạn ấy.

Thanh Thanh (Tổng hợp) 

Thứ Năm, 12/11/2020 07:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện