Thanh niên nước ngoài cầm bảng xin ăn: 'Xin hãy giúp tôi'

(Gia đình) - Khi thấy nhiều người đứng lại quay phim, chụp ảnh, thanh niên người nước ngoài đã leo lên xe Honda có người chờ sẵn chở đi.

Liên quan đến thông tin một thanh niên nước ngoài cầm bảng xin ăn, ngày 20/1/2020, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cho biết, người này chỉ đứng ở khu vực chợ trái cây 30/4 (gần cầu Vàm Trư, phường Vĩnh Quang) ít phút rồi đi ngay.

"Qua tìm hiểu, thanh niên người nước ngoài này không phải đang cư trú ở địa phương. Chính quyền địa phương chưa gặp được người này, nếu gặp được thì chúng tôi sẽ mời về phường để hỏi cho rõ, nếu họ khó khăn thật thì chúng tôi sẽ có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ họ, chứ không phải cứ thấy họ cầm bảng xin ăn là giúp ngay.

Nếu không xác minh, làm rõ thì sẽ tạo cơ hội cho các đối tượng khác làm theo", đại diện lãnh đạo phường Vĩnh Quang nói.

Thanh nien nuoc ngoai cam bang xin an: 'Xin hay giup toi'
Hình ảnh thanh niên nước ngoài đứng "xin ăn" ở khu vực chợ trái cây 30/4 (TP Rạch Giá, Kiên Giang) gây xôn xao dư luận. Ảnh: Báo Giao thông

Theo vị đại diện này, nếu trường hợp là người Việt Nam cầm bảng xin ăn như thanh niên người nước ngoài thì chính quyền địa phương sẽ tìm hiểu về tận gia đình để xem hoàn cảnh. Còn đối với người nước ngoài thì chính quyền địa phương không thể làm thế được.

"Đối với người nước ngoài cũng có luật khác nên mình không thể tùy tiện tra xét họ, chỉ trừ những trường hợp họ đang làm trái pháp luật thì sẽ phải giao cho cơ quan công an xử lý theo quy định", vị đại diện trên cho biết thêm.

Trước đó, khoảng 20h10 ngày 19/1, tại khu vực chợ trái cây 30/4  xuất hiện một nam thanh niên người nước ngoài đứng xin ăn tại khu vực chợ.

Thanh niên này treo vào cổ tấm bảng với dòng chữ “Xin hãy giúp tôi không có tiền thực phí ăn. Cám ơn”. Và dưới chân anh ta để tấm bìa cát tông cũng ghi dòng chữ tương tự.

Người dân chứng kiến cho biết, thanh niên nói trên cao khoảng 1,8m, da trắng, khuôn mặt điển trai, đeo kính cận, rất giống sinh viên nước ngoài. Khi tìm hiểu thì thanh niên này cho biết có quốc tịch Mỹ (22 tuổi), nhưng không cho biết thêm các thông tin cá nhân cũng như hoàn cảnh và lý do gì phải đi xin ăn. Khi mọi người hỏi có cần trợ giúp không, anh ta lắc đầu từ chối.

Khoảng ít phút sau, người dân qua đường thương cảm cho tiền tương đối nhiều. Khi thấy nhiều người đứng quay phim, chụp ảnh gây ùn tắc giao thông cục bộ tại khu vực, thanh niên trên đã leo lên xe Honda chờ sẵn chở đi.

Thanh Giang

Thứ Ba, 21/01/2020 08:19

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện