Thanh niên đi Innova trộm chó: Nửa đêm đến xin lỗi

(Gia đình) - Người đàn ông đi Innova trộm chó đã đến gia đình bị mất chó xin lỗi và mong gia đình rút đơn.

Trước đó ngày 8/10 trên mạng xã hội xôn xao một clip ghi lại hình ảnh người đàn ông vào cửa hàng mua bánh gai rồi "tiện tay" mang luôn chó mẹ đang nuôi 4 con của chủ quán lên xe đi thẳng khiến nhiều người bức xúc.

Theo đó sự việc xảy ra vào khoảng 15h30 chiều 7/10 tại một cửa hàng bán bánh gai nằm trên QL5 đoạn qua huyện Ninh Giang (tỉnh Hải Dương).

Chiều 17/10, trao đổi với PV, gia đình bị mất chó cho biết: "Người đàn ông trộm chó hôm đó đã đến gia đình nhà tôi trình bày lý do bắt chó hôm đó. Theo lời người này, vì hôm đó anh ta say rượu và là người yêu động vật nên mới làm vậy.

Người đàn ông này cùng vài người nữa có thể là người nhà của anh ấy đi ô tô đến nhà tôi vào nửa đêm. Có thể anh đó đã biết xấu hổ và sợ nhiều người biết nên mới đến gia đình tôi muộn như vậy.

Nói chuyện tại nhà bố mẹ tôi, thái độ của người đàn ông đó cũng thành khẩn và biết lỗi. Giờ người ta lý do như vậy nên cũng không biết nói thế nào.

Hôm anh ấy đến gia đình tôi cũng không hỏi kỹ về gia cảnh công việc của người đàn ông đó vì vẫn đang bực. Trước đó, sau khi xảy ra vụ việc nhà tôi đã gửi đơn cho công an và nhờ công an giải quyết.

Khi đến nhà, người đàn ông đó cũng xin gia đình tôi rút đơn và gia đình tôi đồng ý, không làm căng thẳng. Nói thật, gia đình tìm được chó là tốt rồi. Ngoài ra, anh đó cũng đưa cho gia đình một cái phong bì nhưng nhà tôi không nhận".

Thanh nien di Innova trom cho: Nua dem den xin loi
Ảnh cắt từ clip

Theo chủ nhà, người đàn ông bắt chó của gia đình đến nói chuyện rất lịch sự. Ban đầu gia đình báo công an chỉ muốn để răn đe những đối tượng có hành vi tương tự và bản thân người đàn ông bắt chó nhận ra sai lầm.

"Những ai không nuôi chó họ sẽ sẽ không hiểu tình cảm của người nuôi chó như thế nào, đặc biệt là nuôi chó cảnh. Những người trong hội yêu chó cảnh họ có thứ tình cảm đối với chó khác lắm chứ không yêu chó như người đàn ông trên.

Trong hội chó cảnh có người thường xuyên đăng tìm chó hoặc đang giữ một chú chó bị lạc, người đó sẽ giữ lại để tìm chủ cho nó chứ không phải yêu như kiểu lấy chó như thế. Nhưng thôi mọi chuyện cũng đã xong rồi, có thể anh đó biết xấu hổ nên gia đình không làm lớn chuyện nữa" -chủ nhà nói.

Như thông tin trước đó, người đàn ông khi vào mua bánh gái, tranh thủ lúc chủ quán không để ý, người đàn ông này đã ẵm chú chó màu trắng của chủ quán lên xe chạy mất.

Clip người đàn ông trộm

chó

 Thanh Thanh

Thứ Năm, 18/10/2018 07:30

Sự Kiện