Tâm sự cô giáo trả lại tiền người quyên góp để quên

(Gia đình) - Cô giáo Nga kể, khi phát hiện tiền bên trong ví và thẻ ngân hàng, cô đã nhanh chóng đến ngân hàng để tìm thông tin cá nhân của chủ nhân.

Hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang thu hút sự quan tâm, tham gia của toàn xã hội. Ở đó có cả những câu chuyện đẹp về các đoàn từ thiện hay cá nhân người làm từ thiện tìm trả lại số tiền lớn cho chủ nhân.

Cụ thể, mới đây, ngày 27/10, cô Nguyễn Thị Hà Nga, là giáo viên của Trường THCS Lê Hồng Phong (H.Côn Đảo, Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tìm được chủ nhân của cái ví bên trong có hàng chục triệu đồng để trao trả.

Trước đó, cô Nga gom đồ từ thiện để ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt thì phát hiện một cái ví bên trong túi quần áo cũ có 29 triệu đồng, 5 tờ USD, thẻ ngân hàng, thẻ bảo hiểm y tế mang tên chị Bùi Thị Mận (24 tuổi, quê Quảng Bình).

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, cô Nga kể: “Cái ví này tôi phát hiện khi đang phân loại quần áo cũ mà người dân trên đảo gửi để chuyển ra miền Trung tặng cho bà con bị lũ lụt.

Khi phát hiện tiền bên trong cái ví và thẻ ngân hàng tôi đã nhanh chóng đến ngân hàng để tìm thông tin cá nhân, số điện thoại gọi cho chị Mận nhưng nhiều ngày liền không liên lạc được. Sau đó, tôi nhớ túi đồ này do một đồng nghiệp gửi đến nên nhờ cô giáo này liên lạc với chị Mận để trả lại tài sản”.

Tam su co giao tra lai tien nguoi quyen gop de quen
Cô Nga (bìa phải) trao trả lại ví cho chị Mận. Ảnh: TNO

Theo cô giáo Nga, số tiền này là rất lớn đối với chị Mận vì chị là người buôn bán trái cây trên đảo.

Không chỉ trường hợp của cô giáo Nga, cùng ngày, theo thông tin trên báo VietNamNet, Trung tá Trần Đức Tứ, Chính trị viên Đồn Biên phòng Ba Tầng (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) cũng cho biết, đã liên lạc được với một phụ nữ tên S. (trú tại Nghệ An) - người đã bỏ quên mặt dây chuyền vàng trong áo quần cứu trợ.

Theo đó, ngày 26/10, Trung tá Trần Đức Tứ nhận được tin báo của anh Hồ Mới (36 tuổi, trú thôn Ba Lòng, xã Ba Tầng) về việc phát hiện 1 mặt dây chuyền vàng trong túi áo quần cũ vừa nhận được từ các đoàn thiện nguyện.

Sau đó, anh Mới mong muốn tìm chủ nhân của mặt dây chuyền vàng nói trên để trả lại.

Trung tá Tứ cho hay, rất may bên cạnh mặt dây chuyền vàng còn có số điện thoại nên Trung tá đã điện thoại cho chị S.

Tam su co giao tra lai tien nguoi quyen gop de quen
Mặt dây chuyền vàng mà anh Hồ Mới nhặt được trong túi áo cứu trợ. Ảnh: VNN

“Khi nghe tin báo của tôi, chị S. rất vui mừng, khen ngợi người dân Quảng Trị rất thật thà. Chị S. xin nhận lại mặt dây chuyền vàng vì đó là kỷ vật của chị ấy. Chúng tôi sẽ gửi trả lại cho chị S.”, Trung tá Tứ nói.

Được biết, anh Hồ Mới từng là lính biên phòng, gia đình thuộc diện khó khăn, vừa qua bị thiệt hại nặng do mưa lũ.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Tư, 28/10/2020 07:43

Sự Kiện