Tài xế Grab bị đâm: 'Con tôi được sinh ra lần hai'

(Gia đình) - Bố của tài xế Grab bị đâm chia sẻ, nhờ có chị Kim Nhung giúp đỡ nên con trai ông như được sinh ra lần hai.

Vụ việc anh Nguyễn Văn Quyết (36 tuổi, Tân An, Minh An, Văn Chấn, Yên Bái) bị đâm nhiều nhát vào rạng sáng 19/7 để cướp tài sản khiến nhiều người bức xúc.  

Trưa 22/7, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Mậu -bố của anh Quyết cho biết, tới thời điểm hiện tại Quyết vẫn chưa tỉnh. Khoảng 20h, người nhà được vào thăm vài phút nhưng Quyết vẫn chưa biết gì. Bác sĩ cho biết với trường hợp của cháu phải điều trị lâu dài. Trong hai ngày qua, chi phí lo cho cháu vào khoảng 50 triệu đồng. 
 
"Gia đình chúng tôi hết sức khó khăn, Quyết còn hai con nhỏ và là trụ cột trong gia đình. Bình thường cháu rất hiền lành, chịu khó. Cháu từng kể do ban ngày không kiếm được mấy nên chăm chỉ chạy đêm để có thêm vài đồng, lo cho gia đình. Không ai ngờ lại bị đối tượng đâm dã man như vậy mặc dù cháu xin tha. 
 
Tính mạng con người là quan trọng, vậy nên chúng tôi sẽ bán những thứ có giá trị để lấy tiền lo cho Quyết" -bố nạn nhân buồn rầu nói.
 
Được biết sau khi bị chém, trong những phút đầu đã không có ai dám giúp đỡ đưa tài xế này. Phát hiện sự việc, chị Nguyễn Thị Kim Nhung (44 tuổi, ở Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội) đã chở nạn nhân đi cấp cứu khiến nhiều người cảm phục. 

Tai xe Grab bi dam: 'Con toi duoc sinh ra lan hai'
Chị Nguyễn Thị Kim Nhung, người đưa nam thanh niên

Nhận xét về người phụ nữ giúp đỡ Quyết trong lúc khó khăn, ông Mậu kể: "Cô  Nhung không phải là người quen biết với gia đình nhưng thấy trường hợp bị thương nên chị đã sẵn sàng giúp đỡ đưa con tôi vào viện. Chúng tôi có ý muốn trả tiền xe chở nhưng cô Nhung không lấy, thậm chí cô ấy còn cùng bạn bè còn ủng hộ gia đình tôi số tiền 6,2 triệu đồng khiến gia đình rất cảm động.
 
Khoảng 1-2h sáng nay, người phụ nữ này gọi cho gia đình xin số tài khoản để gửi biếu gia đình một số tiền, thêm vào điều trị cho Quyết.
 
Tôi cũng không rõ cô ấy chuyển bao nhiêu nhưng thật sự rất xúc động trước hành động của người phụ nữ này. Cô ấy như người đã sinh ra con tôi lần thứ 2, nếu không có cô ấy thì con tôi đã chết rồi. Lúc nói chuyện trực tiếp với Nhung, gia đình chỉ biết cảm ơn, nước mắt cứ chảy và cũng chẳng biết nói gì.

Tôi cũng nghe kể người phụ nữ đó là người Vĩnh Phúc nhưng lấy chồng ở Hà Nội. Từ hôm Quyết vào viện, cô ấy cũng 2-3 lần đến thăm con tôi và gia đình rất biết ơn tình cảm này".

Tai xe Grab bi dam: 'Con toi duoc sinh ra lan hai'
Lái xe grab bị cướp đâm nhiều nhát

Chia sẻ thêm về sự việc xảy ra hôm đó, ông Mậu thông tin: "Sau khi gặp nạn, con tôi đã gọi cho gia đình kêu cứu nhưng do máy sập nguồn nên không nói được nhiều.

Vị khách mang bầu được Quyết chở hôm xảy ra sự việc tình cờ vào viện và gặp gia đình tôi. Người phụ nữ này cũng kể lại rằng, hôm đó lúc chở chị ấy qua khu vực xảy ra sự việc có gặp hai người đàn ông đứng đó. Khi đó người phụ nữ này bảo Quyết rằng cứ đi đi, hai người đó không phải người nhà chị ấy. Sau khi chở khách đến nhà và quay trở lại thành phố thì bị chặn xe và chém.

Mặc dù Quyết xin chúng tha vì gia đình khó khăn, còn hai con nhỏ và bố mẹ già nhưng chúng vẫn chém con trai tôi dã man. Ngoài chém và cướp xe máy, đối tượng cũng cướp chiếc điện thoại đen trắng của Quyết. Hiện còn chiếc điện thoại cảm ứng của Quyết đang được công an giữ để phục vụ điều tra".

Theo lời bố của nạn nhân, hiện gia đình đang thay nhau túc trực ở bệnh viện mong Quyết tỉnh lại và mong công an sớm tìm ra được đối tượng đã chém Quyết vào rạng sáng hôm đó.
 
Trao đổi với báo chí, người phụ nữ đưa nạn nhân đến bệnh viện  kể lai sự việc. Vào rạng sáng 19/7,  chị đang ngồi ở quán trà đá với bạn bè thì có người đi xe máy chạy lại hốt hoảng nói có vụ cướp ở gần đó, một người bị thương máu me be bét không ai đưa đi cấp cứu.

Khoảng 10 phút sau, người đàn ông này quay lại và nói lái xe ôm Grab bị 2 tên cướp đâm chắc sắp chết. Người đàn ông trên cũng chia sẻ việc ông ấy chứng kiến lái xe Grab bị đâm nhưng không dám can ngăn.

Chị Nhung đã hỏi người đàn ông trên về địa điểm nơi xe ôm Grab bị đâm và người này đã đưa chị tới hiện trường vụ việc.

“Khi đến nơi, tôi thấy nam lái xe GrabBike nằm ven đường, có máu chảy. Tôi tiếp cận, hỏi danh tính thì nam thanh niên này thều thào nói quê ở Yên Bái. Nam thanh niên kể với tôi là bị bọn cướp đâm và cướp mất tiền, xe máy. Khi biết bị cướp, nam lái xe Grab đã van xin bọn cướp "lấy đồ gì thì lấy, đừng giết em vì em còn vợ, hai con và bố mẹ già", nhưng bọn cướp vẫn cố tình đâm lái xe Grab”, chị Nhung nói.

Sau đó người phụ nữ này đưa lái xe Grab vào Bệnh viện đa khoa Đức Giang để cấp cứu, rồi tiếp tục chuyển thẳng nạn nhân tới Bệnh viện Việt Đức. Trong quá trình đưa nạn nhân đi cấp cứu, chị Nhung ủng hộ 5 triệu đồng và một số người khác ủng hộ được nạn nhân thêm 1,2 triệu đồng.

Chị Nhung cho biết thêm, đây là lần thứ 2 chị cứu giúp người bị nạn trên đường khi chưa có lực lượng chức năng và xe cứu thương đến hiện trường.

Người phụ nữ này cũng cho rằng, khi gặp người đi trên đường không may bị nạn, mình cứu giúp họ là việc tốt nên làm.

"Người ta bảo với tôi, cứu người như vậy hay bị vạ lây nhưng tôi nói lại với họ vạ lây tôi không sợ, mình có làm gì sai đâu mà sợ. Nếu sau này, có gặp 10 trường hợp như thế, tôi cũng sẵn sàng cứu giúp họ mà không phải lo sợ gì cả”, chị Nhung nhấn mạnh.

Ngày 21/7, một lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang điều tra, truy tìm nghi phạm đâm trọng thương tài xế Grab.

Thu Trang

Thứ Năm, 23/07/2020 07:12

Sự Kiện