Sự thật vụ bé gái 7 tuổi địu em tới lớp

(Gia đình) - Theo ông Vàng, mẹ cháu Ninh vẫn ở cùng các con cho đến khoảng 1-2 tháng trở lại đây mới ra thôn khác sống, bỏ mặc 2 con ở nhà.

Xung quanh xôn xao vụ bé gái 7 tuổi địu em 20 tháng tuổi tới lớp, sáng ngày 13/10, trao đổi với báo Đất Việt, ông Hờ A Vàng – Chủ tịch UBND xã Pá Lau, huyện Trạm Tấu, Yên Bái xác nhận và cho biết, chính quyền đã ra làm việc với nhà trường, tạo điều kiện cho 2 chị em Thào Thị Ninh (7 tuổi, người địa phương) hiện đang học tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Pá Lau ăn ở tại đây.

"Nhà trường mỗi ngày nấu 3 bữa nên các cháu đều có cơm ăn. Trường cách nhà các cháu khoảng vài trăm mét, lúc thì cháu ngủ ở trường, lúc lại về nhà”, ông Vàng cho biết.

Theo ông Vàng, bố cháu Ninh là Thào A Páo (38 tuổi), đi tù từ đầu năm 2020 về tội buôn bán ma túy. Mẹ cháu là Giàng Thị Sinh (30 tuổi), hiện vẫn ở trên địa bàn. Tuy nhiên, mẹ cháu Ninh cũng nghiện ngập, hay trộm cắp vặt của người dân bị bắt một vài lần nên ngại, mới chạy ra thôn khác ở chứ không phải bỏ đi khỏi địa phương.

Su that vu be gai 7 tuoi diu em toi lop
Hình ảnh Ninh địu em đến lớp được nhiều người chia sẻ

Cũng theo vị Chủ tịch xã Pá Lau, hiện ngôi nhà của chị em Ninh đã được lợp ngói, 2 chị em Ninh có chỗ che nắng, che mưa. Hoàn cảnh của Ninh không nằm trong diện được hưởng bảo trợ vì vẫn còn mẹ và người thân.

Trước đó, nhiều người chia sẻ hoàn cảnh một bé gái đang học tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Pá Lau phải địu cả em trai 20 tháng tuổi trên lưng để lên lớp học. Hình ảnh này đã khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Thùy Dung

Thứ Ba, 13/10/2020 08:50

Sự Kiện