Sinh viên bỏ rơi con mới sinh cùng 90 nghìn: Tiền gì?

(Gia đình) - Khi phát hiện một trẻ sơ sinh đặt trong thùng xốp, người dân còn thấy 1 hộp sữa bột, 90.000 đồng và bức thư viết tay.

Liên quan đến thông tin sinh viên bỏ rơi con gái mới sinh cùng bức thư tay nhờ nuôi dưỡng, ngày 18/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trịnh Văn Hải – Chủ tịch UBND phường Hưng Đạo (quận Dương Kinh, TP Hải Phòng) cho biết, bé gái được người dân phát hiện bị bỏ rơi ở khu chợ thuộc tổ dân phố 11 (phường Hưng Đạo) trong đêm tối ngày 16/8.

"Thời điểm đó người dân nghe thấy tiếng khóc như tiếng mèo kêu. Lại gần thì phát hiện một trẻ sơ sinh đặt trong thùng xốp, kèm theo 1 hộp sữa bột, 90.000 đồng và bức thư viết tay. Theo người dân nghĩ số tiền 90.000 đồng có thể là tiền vía, nhiều người cho rằng "con trai 7 vía, con gái 9 vía" nên mẹ cháu mới bỏ lại số tiền đó mong là cháu được nuôi dưỡng tốt", ông Hải cho biết.

Sinh vien bo roi con moi sinh cung 90 nghin: Tien gi?
Bé gái được người dân phát hiện bị bỏ rơi trong đêm tối. Ảnh: VTC News

Theo ông Hải, bức thư có nội dung: “Cháu là sinh viên sinh ra một bé gái. Do hoàn cảnh cháu không thể nuôi dưỡng được con, cháu viết giấy này nhờ người nuôi dưỡng con cháu. Bé sinh ngày 9/8/2020 (20/6 Âm lịch) và nuôi dưỡng cháu khôn lớn. Cảm ơn”.

Cũng theo vị lãnh đạo này, sáng ngày 17/8, cháu bé được kiểm tra sức khỏe tại Trạm y tế phường Hưng Đạo, sau đó chuyển đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe tổng thể.

Hiện tại chính quyền địa phương đã thông báo việc bé gái bị bỏ rơi trên loa truyền thanh phường để tìm người thân cho bé. Trong thời gian quy định, nếu không có người thân nào tới nhận, địa phương sẽ làm thủ tục cho - nhận trẻ bị bỏ rơi.

"Hiện sức khỏe của cháu tốt, cháu không quấy khóc và đang được một đôi vợ chồng hiếm muộn nhận nuôi. Nếu trong thời gian quy định không tìm được người thân của cháu thì địa phương sẽ làm thủ tục để đôi vợ chồng này nuôi cháu", ông Hải cho biết thêm.

Cách đó ít hôm, tại Thái Bình, người dân cũng phát hiện một bé sơ sinh 10 ngày tuổi bị mẹ là sinh viên bỏ rơi bên đường.

Cụ thể, khoảng 19h45 ngày 11/8, ông Nguyễn Đình Ngọc (xã An Vinh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đi làm đồng thì phát hiện một chiếc làn nhựa màu hồng được đặt sát bên đường Thái Hà thuộc địa phận xã An Vinh.

Bên trong chiếc làn nhựa là một bé trai kháu khỉnh mới khoảng 10 ngày tuổi cùng mốt số tã, bình sữa và bức thư viết tay có nội dung "Cháu là sinh viên sinh ra một bé trai. Vì hoàn cảnh cháu không thể nuôi dưỡng được con cháu, cháu viết giấy này nhờ người nuôi dưỡng con cháu. Nếu ai nhặt thì đặt tên cho cháu là Trọng, sinh ngày 1/8/2020 và nuôi dưỡng cháu khôn lớn. Cảm ơn!".

Ngay sau khi nhận tin báo về sự việc bé trai bị bỏ rơi, các đơn vị chức năng xã An Vinh có mặt, lập biên bản sự việc, đồng thời đưa bé về Trạm Y tế xã để chăm sóc, theo dõi sức khỏe.

Qua thăm khám ban đầu, bé nặng khoảng 3,8 kg, khỏe mạnh, không dị tật. Hiện, bé đang được chăm sóc tại Trạm Y tế xã An Vinh.

Mai Thùy

Thứ Ba, 18/08/2020 14:01

Sự Kiện