Phẫn nộ dùng hình ảnh bé gái bị rơi lầu quảng cáo

(Gia đình) - Theo luật sư nhận định, hình ảnh bé gái gái rơi ở chung cư được đem ra quảng cáo bán hàng khi chưa được cho phép là vi phạm pháp luật.

Hình ảnh bé gái rơi từ tầng 12 chung cư tại Hà Nội và may mắn được người đỡ khiến nhiều người chứng kiến không khỏi thót tim và không dám xem lại. Thế nhưng mới đây xuất hiện những trường hợp lợi dụng sự quan tâm chú ý của dư luận đến sự việc kỳ diệu này nhằm mục đích cá nhân.

Cụ thể, một cơ sở đã lợi dụng cắt hình ảnh từ đoạn clip đã ghi lại được toàn cảnh sự việc vào thời điểm bé cố gắng bám vào ban công trước khi tuột tay rơi xuống và đề quảng cáo bán hàng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Phan no dung hinh anh be gai bi roi lau quang cao
Hình ảnh cắt ghép để quảng cáo bán hàng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Nhận định về hành vi này, luật sư Nguyễn Hoàng Tiến nói: "Việc một số cơ sở lấy hình ảnh trên ra để quảng cáo bán hàng khi chưa được gia đình cháu bé cho phép đương nhiên là hành vi vi phạm pháp luật.

Không nhất thiết phải sử dụng hình ảnh như thế nào mới vi phạm, pháp luật quy định sử dụng hình ảnh của người khác phải được sự đồng ý của người ấy.

Ngay trong trường hợp bé gái bị rơi từ chung cư khiến nhiều người không khỏi thót tim thì một số cá nhân sử dụng hình ảnh để dùng vào mục đích khác mà không được sự đồng ý thì càng vi phạm pháp luật.

Trong trường hợp này, cháu bé còn nhỏ nên gia đình hoàn toàn có quyền khiếu nại yêu cầu cơ quan chức năng xử lý cá nhân sử dụng những hình ảnh đó để quảng cáo".

Theo luật sư Tiến, về mặt nguyên tắc mọi cá nhân đều có quyền tố cáo hành vi vi phạm của đối tượng vi phạm. Bản thân mình thấy hành vi vi phạm trên hoàn toàn có thể khiếu nại lên cơ quan chức năng.  Với những vi phạm này, người vi phạm có thể sẽ bị xử phạt hành chính. 

Thanh Thanh

Thứ Tư, 03/03/2021 14:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện