Phá 93 gốc xoài của nông dân: Lời đe dọa trước

(Gia đình) - Ông Trường cho biết, cách đây hơn 1 tháng ông có bị một người dân trong xã túm cổ áo, đòi đánh và dọa coi chừng vườn xoài.

Liên quan đến thông tin 93 gốc xoài của nông dân bị kẻ xấu cưa phá trong đêm, ngày 29/12, trao đổi với báo Đất Việt ông Vũ Văn Trường (ở xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) cho biết vừa có đơn gửi lên UBND xã và các cơ quan chức năng phản ánh việc vườn xoài của gia đình bị kẻ xấu phá hoại.

Ông đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm điều tra, truy tìm kẻ hủy hoại tài sản, xử lý theo đúng pháp luật.

Khi được hỏi về việc gia đình có mâu thuẫn với ai ở địa phương không, ông Trường kể: "Cách đây khoảng hơn 1 tháng ông có đại diện cho gần 20 hộ dân có đơn kiến nghị lên xã để xã có ý kiến về việc để lại lối đi cho bà con ra ruộng đồng. Tuy nhiên có một người dân mới mua đất làm nhà ở đó đã túm cổ áo, đòi đánh tôi, nói là tôi thọc gậy bánh xe.

Đất làm nhà của người này không liên quan đến vườn xoài mà chỉ liên quan đến lối đi lại qua ruộng đồng nhà tôi và một số hộ dân khác thôi. Thời điểm đó, người này còn nói với tôi là "mày cứ coi chừng cái đám xoài nhà mày đấy". Thấy người ta nói vậy, khi họ xây nhà lên tôi cũng không có ý kiến gì nữa".

Pha 93 goc xoai cua nong dan: Loi de doa truoc
93 gốc xoài 7 năm tuổi của gia đình ông Trường bị kẻ xấu phá hoại trong đêm. Ảnh: Dân việt

Nói về hôm sự việc xảy ra, ông Trường cho biết, thời điểm sự việc xảy ra là vào đêm 24/12, gia đình có nghe tiếng cưa máy phát ra từ khu vực này. Tuy nhiên, gia đình ông cứ nghĩ các công nhân làm ở các công trình.

"Hiện tại gia đình tôi cũng chỉ nhờ công an điều tra, xác minh đối tượng chặt phá vườn xoài nhà tôi chứ tôi cũng không dám khẳng định ai là người chặt phá vườn xoài nhà tôi. Vườn xoài này tôi làm 7 năm nay rồi, đây là xoài tứ quý.

Kể cả ai có đổi 1 tỷ đồng lấy vườn xoài này tôi cũng không đồng ý vì công sức mỗi năm trồng, vun tưới rất nhiều. Hơn nữa, mỗi năm vườn xoài lại cho ra nhiều quả, nếu không ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì xoài tứ quý rất được giá", ông Trường cho biết thêm.

Về việc này, ông Nguyễn Ngọc Khuê - Chủ tịch UBND xã Suối Tân cho biết, UBND xã đã nhận được thông tin về việc vườn xoài của gia đình ông Trường bị kẻ xấu cưa hạ. Lãnh đạo xã đã chỉ đạo lực lượng công an xã phối hợp các đơn vị liên quan đến hiện trường để điều tra, làm rõ.

Thanh Giang

Thứ Tư, 30/12/2020 07:28

Sự Kiện