PG bị gạ đi khách, làm suger baby: Từ chối giữ mình

(Gia đình) - Trải lòng về nghề của mình, một nữ PG kể do mọi người nghĩ ai làm PG cũng dễ bán dâm nên thường bị khách mời và dụ đi qua đêm.

Mới đây sự việc nữ một nữ PG bán dâm rồi bị quay clip ép bán dâm trừ nợ khiến nhiều người bức xúc.

Cũng là người từng có thời gian dài làm PG và hiện chuyển sang hướng đi mới, chị T.T.H (28 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: "PG là công việc không xa lạ với giới trẻ thành phố. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị thực hiện các dịch vụ quảng cáo trực tiếp cho một sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu bằng cách tương tác với khách hàng tiêu dùng tiềm năng.

Yêu cầu công việc đòi hỏi PG phải có ngoại hình bắt mắt nên trang phục của chúng tôi thường ngắn, phô diễn tối đa vẻ đẹp hình thể. Điều này để khách hàng có ấn tượng tốt về sản phẩm của công ty nhưng đôi khi cũng khiến không ít người có suy nghĩ tiêu cực, phiến diện về nghề này.

Tôi còn nhớ khi đó khi tôi còn làm PG cho câu lạc bộ và có lần đi tiếp thị thuốc lá, lần đầu đi làm tiếp thị nên có phần hơi run, sợ.

Khi đó tôi đã có người yêu nên thường nhờ người yêu chở đi, cũng may bạn trai tôi là người thấu hiểu nên chấp nhận mỗi tối đi cùng tôi để đảm bảo an toàn cho bạn gái.

Do đặc thù nghề nghiệp phải mặc hơi ngắn một chút nên dễ bị khách đụng chạm, lợi dụng. Thậm chí nhiều khi khách muốn bo cho mình để sờ soạng nhưng bản thân cùng sự bản lĩnh của mình không cho phép điều đó xảy ra. Nếu chuyện nhận bo và được sờ soạng diễn ra một lần thì rất có thể PG dễ bị cám dỗ và có lần sau, thậm chí đi xa hơn nữa. Vậy nên ngay từ đầu bản thân mỗi người cần xác định rõ quan điểm khi bắt đầu vào nghề và từ chối thẳng với thái độ kiên quyết khi gặp khách như vậy".

PG bi ga di khach, lam suger baby: Tu choi giu minh
Ảnh minh họa

Theo lời H kể, có những vị khách còn lợi dụng họ say rồi định ngả vào người mình nhưng cũng may người yêu đi cùng chạy ra đỡ cho. Vậy nên hầu như H rất ít khi bị khách lợi dụng bởi họ biết có bạn trai đi cùng. H cũng cảm thấy may mắn bởi sự hy sinh, cảm thông của bạn trai khi đó.

H cũng trải lòng về việc bị người khác nhìn với ánh mắt dò xét, có phần coi khinh khi thường xuyên đi sớm về hôm. Tuy nhiên do thù lao cao nên H chấp nhận và mặc kệ người ngoài để ý.

H còn nhớ có lần nhận được một lời đề nghị của khách, chỉ cần ngồi vào đùi người đó và chụp ảnh thì họ sẽ trả 200.000 đồng. Do có ưu điểm ngoại hình nên hầu như ai cũng muốn tận dụng vào điểm đó kiếm tiền.

"Nghề nào cũng có những mặt trái của nó. Nghề PG thường xuyên phải gặp gỡ nhiều loại người. Mỗi người có một tính cách khác nhau nên thường PG phải khá khéo léo để từ chối, vừa để lợi cho bản thân và lại không làm ảnh hưởng tới mối quan hệ. Thậm chí nhiều người cho rằng làm PG là làm gái nên sẵn sàng trả giá cao cho tôi nếu đi chơi qua đêm với họ" -H nói.

Một cô gái trẻ H.T.H (Sơn Tây, Hà Nội) mới làm PG chia sẻ: "PG có nhiều hình thức và nhiều loại, có người làm cho kênh nhà hàng và kênh siêu thị và kênh Shop.

Ngay từ đầu tôi chỉ chọn những kênh lành mạnh như thế để làm nên hầu như không gặp khó khăn nhiều tuy nhiên do đặc thù nghề nghiệp là gặp và va chạm với nhiều người có tính cách khác nhau nên thường chúng tôi phải khéo léo, tế nhị.

Khi bị họ đụng chạm, lợi dụng mình không thể sỗ sàng đẩy họ hay đánh chửi như dân chợ búa.

Nếu sự việc xảy ra ngoài đường thì hẳn sẽ không ai để yên nhưng đây là nơi làm việc, họ lại là khách hàng nên thường chỉ đẩy tay họ ra và vẫn luôn phải cười nhưng thái độ dứt khoát để họ hiểu rằng mình không phải người dễ dãi.

Nếu tình huống khách cố tình không chịu hiểu thì chúng tôi sẽ ra hiệu để đồng nghiệp ra giúp hoặc quản lý tới can thiệp".

Theo H tâm sự: "Nghề PG hiện khá phổ thông, chỉ cần có ngoại hình cao, dáng đẹp và mặt ưa nhìn là có thể được chọn. Chính vì quan điểm gái làm PG dễ đi khách, dễ bị dụ dỗ nên trong khi tôi đi làm cũng được nhiều người nhắn tin đề xuất đi với họ qua đêm. Thậm chí còn làm suger baby cho họ.

Tôi nghĩ rằng những người như vậy họ thường chỉ vui chơi qua đường, không ai có ý định nghiêm túc, sẽ chẳng ai đi lấy cô gái làm gái về làm vợ nên có làm suger baby chỉ là để phục vụ nhu cầu chứ không có ý định nghiêm túc trong tương lai.

Hơn nữa ngay từ đầu khi bước chân vào nghề tôi cũng không có ý định sẽ làm những điều đi ngược lại với đạo đức và pháp luật. Vậy nên dù mọi người có mời chào với mức giá hấp dẫn tôi cũng từ chối.

Nhưng cũng may mắn tôi gặp phải những người lịch sự, khi tôi từ chối họ cũng xin lỗi vì đã làm phiền chứ không có những câu nói xúc phạm".

Hoài Anh

Thứ Hai, 03/05/2021 07:49

Sự Kiện