Nữ sinh tử vong vì vướng dây cáp: 'Chủ rẫy xin lỗi'

(Gia đình) - Hoàn cảnh gia đình em H rất khó khăn, mẹ và chị gái đi làm ăn xa, còn anh trai H bị chết đuối tử vong cách đây 10 năm.

Liên quan đến thông tin nữ sinh tử vong do vướng dây cáp vắt ngang đường, sáng ngày 9/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Sỹ Kiêm, Chủ tịch UBND xã Cư DlieM’nông, huyện Cư M’ga, Đắk Lắk xác nhận và cho biết, thời điểm sự việc xảy ra, người dân đang khai thác gỗ để làm nhà.

"Gỗ đó được trồng trên rẫy của dân, chủ rẫy đang khai thác gỗ về làm nhà. Sau khi sự việc xảy ra, chủ rẫy cũng đã đến gia đình nữ sinh này xin lỗi và xin được hỗ trợ, đền bù", ông Kiêm cho biết.

Theo ông Kiêm, sự việc xảy ra vào trưa ngày 7/1, khi đó, em Lương Thị H (lớp 8A3 trường THCS Hoàng Hoa Thám) đang trên đường về nhà tại Buôn Phơng, xã Cư DlieM’nông thì bất ngờ bị vướng vào sợi dây cáp vắt ngang đường.

Nói về hoàn cảnh gia đình nữ sinh Lương Thị H, cùng ngày, ông Võ Duy Hòa, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Hoa Thám cho rằng, gia đình em H rất khó khăn.

"Bố mẹ H sinh được 3 người con nhưng người con trai lớn bị chết đuối cách đây 10 năm, còn chị gái H đi làm ăn xa với mẹ ở miền Nam, H ở nhà với bố. Nhà H ở vẫn chỉ là một căn nhà nhỏ lụp xụp, bên trong không có gì", ông Hòa cho biết.

Theo ông Hòa, ở trường, H là một học sinh ngoan, sức học khá. Do trường cách nhà khoảng 15km nên gia đình đã để cho H đi xe máy đến trường.

Cũng theo ông Hòa, ngay sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã tới thăm hỏi, chia sẻ nỗi buồn với gia đình H.

Thanh Giang

Thứ Bảy, 09/01/2021 13:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện