Nữ sinh mất tích trở về: 'Đi chơi, tìm việc làm thêm'

(Gia đình) - Sau khi trở về nhà, một nữ sinh ở Nghệ An cho biết lên TP.Vinh để tìm việc làm thêm, còn nữ sinh khác mất tích là do ham chơi với bạn.

Thời gian vừa qua, báo chí đưa rất nhiều vụ nữ sinh mất tích bí ẩn nhiều ngày liền mà không liên lạc với gia đình, thầy cô.

Mới đây nhất là vụ nữ sinh lớp 8 ở Nghệ An mất tích. Tuy nhiên, theo gia đình của nữ sinh này chia sẻ với PV vào sáng ngày 23/6 thì nữ sinh này đã trở về nhà cách đây khoảng 1 tuần.

Theo chia sẻ của anh L.V.H, trú ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, cháu L.K.V (14 tuổi, hiện đang là học sinh lớp 8 trên địa bàn huyện Diễn Châu, con anh H) đã trở về nhà an toàn.

"Về nhà, cháu nói với bố mẹ là cháu đi vào TP Vinh để tìm việc làm trong thời gian nghỉ hè, tuy nhiên khi vào đó, các hàng quán internet đóng cửa hết vì dịch Covid-19 nên cháu không có cách nào để liên lạc với gia đình.

Trước khi đi, trong túi của V chỉ có vài trăm nghìn đồng, cháu đã thuê nhà trọ và ăn tiêu trong mấy ngày đó. Hết tiền cháu mới trở về nhà", anh H chia sẻ.

Cũng theo anh H, việc V đi như vậy không phải do có mâu thuẫn với bố mẹ. Hàng ngày ở nhà, ngoài giờ học V vẫn hay giúp đỡ bố mẹ công việc nhà.

Gia đình V cho biết, V đi khỏi nhà từ ngày 31/5.

Không chỉ trường hợp của V, trước đó, tại Bình Phước, một nữ sinh lớp 9 mất tích nhiều ngày liền cũng đã trở về nhà.

Đó là trường hợp của cháu N.T.K.M (15 tuổi, học lớp 9 trên địa bàn tỉnh Bình Phước) mất tích từ ngày 23/3.

Nu sinh mat tich tro ve: 'Di choi, tim viec lam them'
Hình ảnh cuối cùng của K.M trước khi rời trường, "mất tích" sau đó

Theo chia sẻ của chị H.T.P (35 tuổi, mẹ cháu M) vào sáng ngày 23/6 thì những ngày mất tích đó M đi chơi với bạn.

"Các bạn rủ M đi nên cháu đi ngay, cháu ham chơi chút thôi và sau khi mất tích trở về, cháu đã nhận ra lỗi của mình và hứa sẽ không vi phạm nữa. Việc cháu bỏ đi như vậy có thể do gia đình tôi quản lý cháu chặt quá nên khiến cháu cảm thấy bí bách.

Khi thấy bạn rủ đi chơi, sợ gia đình biết ngăn lại nên cháu đã cắt mọi liên lạc. Khi cháu trở về, gia đình tôi cũng chỉ biết động viên cháu thôi", chị P cho biết.

Chưa hết, cách đây không lâu, trường hợp bé gái 14 tuổi ở Bến Tre cũng trở về nhà sau mất tích 5 ngày.

Điều khiến dư luận xôn xao là sau khi trở về nhà, bé gái này đã khai bị một thanh niên khống chế, nhốt trong nhà và hiếp dâm.

Theo thông tin trên báo chí vào chiều 4/6, ông Dương Minh Tùng - chủ tịch UBND huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre cho biết, qua báo cáo nhanh của công an, giữa bé gái này và thanh niên tên S. có quan hệ yêu đương, chứ không phải bắt cóc.

Tuy nhiên, do em N. chưa đủ tuổi thành niên nên vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Được biết gia đình em N. thuộc diện hộ nghèo, mẹ bị thần kinh, cha mất. Hiện em N. đang ở với mẹ và bà.

Thùy Dung

Thứ Tư, 23/06/2021 13:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện