Nhóm đi ôtô đến Hội An ăn xin: Người nhà Vũ nhôm?

(Gia đình) - Nhóm người ăn xin ở Hội An trong những ngày qua đến từ TP. Đà Nẵng, cơ quan chức năng sẽ mời những người này lên làm rõ.

Ngày 31/3/2020, Trung tá Trương Đức Liên - trưởng Công an phường Minh An, TP. Hội An, Quảng Nam cho biết, qua truy xuất camera an ninh, công an đã xác định được nhóm người đóng giả người khất thực ngồi xin tiền rồi đăng video tại chợ Hội An đi trên hai ôtô. Nhóm này sống tại TP Đà Nẵng.

"Trong ngày 1/4, đơn vị sẽ mời nhóm người này đến trụ sở để làm rõ hành vi ăn xin tại địa bàn trong những ngày qua" - Trung tá Trương Đức Liên cho biết.

Nhom di oto den Hoi An an xin: Nguoi nha Vu nhom?
Nhóm người giàn dựng cảnh người ăn xin ở TP. Hội An.

Trước đó, từ sáng 31/3, một video dài 48 giây ghi lại cảnh một nhóm người hành khất giữa trung tâm phố cổ Hội An xuất hiện trên mạng đã gây xôn xao dư luận. 4 người bộ dạng rách rưới, đầu đội nón cời, bận trang phục của người ăn xin ngồi cầm tô giơ ra xin tiền của người qua đường.

Nhóm người này ngồi cách xa nhau khoảng 1 mét, liên tục xin tiền. Kế đó, có hai thanh niên cầm tiền đi qua đi lại rồi phát cho từng người.

Tiếp đến, những người này đi ôtô vào bãi đậu xe gần chợ Hội An, rồi cùng nhau đi bộ vào trung tâm phố cổ.

Rất dễ nhận ra đây là một cảnh dàn dựng để quay video, bởi người "khất thực" liên tục được yêu cầu "từ từ, làm lại làm lại" để người bố thí vừa phát tiền vừa dùng điện thoại ghi lại.

Nhom di oto den Hoi An an xin: Nguoi nha Vu nhom?
Nhóm này di chuyển đến chợ P. Minh An, TP. Hội An.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND TP Hội An cho biết: Hành vi của nhóm người này là không thể chấp nhận được trong thời điểm TP Hội An cũng như nhân dân cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19.

Có thông tin cho rằng: nhóm du khách giả làm  "ăn xin" này là người nhà, vợ của 2 bị can Phan Văn Anh Vũ và Phan Minh Cương (đang bị tạm giam trong vụ án liên quan đến sai phạm đất đai tại Đà Nẵng).

Truy xuất camera an ninh, công an Hội An bước đầu xác định 1 ôtô đứng tên Phan Văn Anh Vũ và 1 ôtô đứng tên Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ của Phan Văn Anh Vũ).

Liên quan đến thông tin này, Phó Chủ tịch UBND TP cho hay, đang giao cho công an điều tra xử lý, chưa có thông tin cụ thể.

“Hành động tụ tập diễn trò ăn xin giữa lúc dịch COVID-19 đang phức tạp là quá bậy bạ, không thể chấp nhận được. Công an đang trích xuất camera để có cơ sở xử lý" ông Sơn nói.

Nhom di oto den Hoi An an xin: Nguoi nha Vu nhom?
Chân dung một trong những người trong nhóm giả cảnh ăn xin ở TP. Hội An ngày 31/3.

Ngọc Thanh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 01/04/2020 07:34

Sự Kiện