Nhiều người nước ngoài đeo bảng xin tiền: 'Tôi cần 800 USD'

(Gia đình) - Tại các ngã ba, ngã tư thuộc các tuyến đường đông người qua lại ở Phú Quốc xuất hiện nhiều người nước ngoài treo trước ngực bảng xin tiền.

Xung quanh xôn xao vụ nhiều người nước ngoài đeo bảng xin tiền, ngày 6/1/2020, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, ông mới nắm thông tin, hình ảnh này qua mạng xã hội.

"Ngày 7/1/2020, tôi sẽ cho Phòng lao động thương binh và xã hội của thị trấn Dương Đông đi kiểm tra để nắm lại thông tin về những người này.

Hiện tại huyện cũng chưa biết họ là những ai, có ý định như thế nào. Nếu thực sự họ có khó khăn thì địa phương cũng sẽ có hỗ trợ cho người ta" đại diện lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc cho biết.

Trước đó, nhiều người chia sẻ hình ảnh người nước ngoài treo bảng đứng xin tiền với những dòng chữ như: "Xin hãy giúp đỡ tôi không có tiền cho thực phẩm"; "Xin chào bạn của tôi, tôi cần giúp đỡ để được trở về nhà, tôi rất cần 800 USD, cám ơn bạn!"; hoặc "Ủng hộ chuyến đi của tôi, hết tiền cám ơn bạn".

Nhieu nguoi nuoc ngoai deo bang xin tien: 'Toi can 800 USD'
Nhieu nguoi nuoc ngoai deo bang xin tien: 'Toi can 800 USD'
Một số hình ảnh người nước ngoài xin tiền ở Phú Quốc

Hình ảnh những người đàn ông nước ngoài đứng xin tiền ở các ngã tư, ngã ba tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận. Có nhiều người thông cảm, có người phê phán những hành động xin tiền kiểu này.

Có người đăng status kèm hình ảnh, kêu gọi người đi đường giúp đỡ. Theo người này, người đàn ông nước ngoài đã bị mất giấy tờ tùy thân và điện thoại nên họ cần giúp đỡ.

Mai Thùy

Thứ Ba, 07/01/2020 07:49

Sự Kiện