Nhiều người nước ngoài bị sàm sỡ: 'Đã yên tâm hơn vì...'

(Gia đình) - Theo chị J.K, mấy ngày gần đây chị đã không còn thấy nhóm đối tượng và chị có thể yên tâm hơn khi đi ra đường.

Xung quanh xôn xao vụ nhiều người nước ngoài bị sàm sỡ ở hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội), ngày 1/3, Công an quận Tây Hồ đã cùng các nạn nhân tiến hành thực nghiệm hiện trường để xác định vị trí, làm rõ hành vi của nhóm đối tượng. Tính đến nay, đã có ít nhất 4 nạn nhân người nước ngoài được lực lượng chức năng đưa đi thực nghiệm hiện trường.

Theo thông tin trên báo VOV, một cán bộ điều tra chia sẻ: "Mấy ngày gần đây, lực lượng Công an phường, Công an quận và có cả Công an thành phố tuần tra liên tục quanh khu vực hồ Tây, nhưng không phát hiện bất kì vụ việc nào tương tự".

Nói về việc này, chị J.K (24 tuổi, quốc tịch Nam Phi) cho biết: "Khi trước, tôi luôn phải mang theo một bình xịt hơi cay để tự vệ khi ra đường. Nhưng mấy ngày gần đây đã không thấy nhóm đối tượng, chúng tôi có thể yên tâm hơn khi ra đường mà không phải chuẩn bị gì".

Nhieu nguoi nuoc ngoai bi sam so: 'Da yen tam hon vi...'
Nạn nhân G.S (28 tuổi, quốc tịch Anh) chỉ nơi cô bị tấn công trên địa bàn phường Quảng An, Tây Hồ. Ảnh: VOV

Còn theo chia sẻ của chị K.M.C (25 tuổi, quốc tịch Ireland), chị muốn cảm ơn báo chí và đặc biệt là lực lượng công an đã có những hành động rất đúng đắn. Mặc dù giờ ra đường chị vẫn cảm thấy hơi sợ, nhưng thực sự tình hình trong mấy ngày hôm nay đã đỡ hơn rất nhiều.

Công an quận Tây Hồ nhận định vụ việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nhiều người nước ngoài trên địa bàn, do đó lực lượng chức năng đang dùng nhiều biện pháp và sẽ xử lý dứt điểm trong thời gian tới.

Trước đó, theo phản ánh, một số thanh niên bịt khẩu trang, đi xe che biển số quanh khu vực hồ Tây đã có hành vi sàm sỡ nhiều phụ nữ nước ngoài, thậm chí cả những bạn trẻ người Việt Nam. Ngoài việc sàm sỡ, những thanh niên này còn dùng thắt lưng vụt, ném gạch vào người các nạn nhân.

Cộng đồng người nước ngoài sống tại Hà Nội đã lập ra một nhóm trên xã hội có tên “Hanoi Nightwatch”, chỉ trong vài ngày, số lượng thành viên đã lên tới hơn 2.600 người tham gia. Nhóm này thông tin về những trường hợp bị sàm sỡ và khuyến cáo những cách tự bảo vệ an toàn bản thân hoặc hướng dẫn trình báo công an.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Ba, 02/03/2021 09:36

Sự Kiện