Người Việt càng ngày càng chuộng hoa quả... to

(Gia đình) - Những loại quả càng to, càng khổng lồ càng thu hút người tiêu dùng Việt dù giá có đắt đến đâu.

Các loại hoa quả to, khổng lồ đang trở thành thị hiếu của người Việt.

Mới đây, giống bơ thạch bích của Tây Nguyên có trọng lượng lên tới khoảng 2kg/quả đã thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, được các cửa hàng hoa quả sạch đặt hàng quảng cáo.

Nguoi Viet cang ngay cang chuong hoa qua... to
Bơ to 2kg/quả hút người tiêu dùng.

Một quả bơ thạch bích nặng khoảng 1,2-1,8 kg, thậm chí có thể lên tới 2,2 kg, tương đương 230.000 hay 420.000 đồng/quả.

Giống bơ khổng lồ này được cho biết là trồng ở Tây Nguyên, không những to bất thường mà phần cơm bên trong cũng vàng ươm, béo ngậy và dẻo.

Theo một số khách hàng, nhiều người phải đặt hàng từ Tây Nguyên, chấp nhận chịu phí vận chuyển. Giá bơ khi đó lên tới 190.000 đồng/kg, tương đương với khoảng 400.000 đồng/quả.

Theo các cửa hàng, loại bơ này không có nhiều, giá tương đối cao và thường xuyên cháy hàng. Các đầu mối hoa quả ở Gia Lai cũng xác nhận giống bơ khổng lồ thành bích khá hiếm, đến lái buôn cũng phải đi lùng mua khắp vùng.

Dễ thấy, nhiều khách hàng sẵn sàng bỏ số tiền trăm để mua một quả bơ không phải là quá hiếm hay thuộc hàng "đại gia". Và rõ ràng là những loại quả to, khủng được lùng mua bất chấp giá cả.

Nguoi Viet cang ngay cang chuong hoa qua... to
Lựu Peru 1lg/quả, giá nào cũng mua.

Lựu khổng lồ nhập khẩu cũng là một ví dụ về sự yêu thích hoa quả to đẹp. Lựu được các cửa hàng hoa quả nhập khẩu quảng cáo là nhập khẩu từ Peru, Ấn Độ và Nam Phi.

Mỗi quả có trọng lượng từ 600 gr đến 800 gr, thậm chí có quả tới hơn 1kg.

Giá của những loại lựu này từ 270.000- 350.000 đồng/kg, khách hàng có thể mua cả thùng với giá lên đến tiền triệu.

Các chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho biết, lựu to và nhập khẩu có ưu điểm là được giám sát với quy trình nhập khẩu nghiêm ngặt, kiểm soát chất lượng đầu vào, có giấy tờ nhập khẩu, tem nhãn.

Đáng nói, lựu là một loại quả có nhiều tác dụng tốt cho phụ nữ nhưng lâu nay trên thị trường Việt Nam lại ngập tràn lựu Trung Quốc, chất lượng nhập nhèm nên đã bị khách hàng từ chối từ lâu.

Quả na có nguồn gốc Thái Lan nặng từ 500 gr đến 1kg cũng được người tiêu dùng ưa thích. Thậm chí, có quả na Thái nặng tới 1,2kg, giá dao động từ 90.000 - 100.000 đồng/kg tùy thời điểm.

Quả Na Thái Lan được giới thiệu là ít hạt, vị ngọt, thơm hơn hẳn na giống trong nước.

Nguoi Viet cang ngay cang chuong hoa qua... to
Mua quả to thì đỡ tốn... vỏ.

Ví như na ở Đắk Lắk có giá khoảng 40- 50.000 đồng/kg nhưng quả bé, cuối vụ quả càng bé, chỉ khoảng 200gram, nhiều hạt, vị ngọt nhạt thất thường nên không được khách hàng phản hồi tốt bằng na Thái Lan.

Dù na Thái Lan phải vận chuyển xa xôi, thêm chi phí, giá sẽ đắt hơn nhưng nếu như quả vừa ý khách hàng thì giá thế nào khách hàng cũng chấp nhận.

Không chỉ na mà cả nho, cam, dừa nếp, măng cụt, bòn bon có xuất xứ từ Thái Lan với trọng lượng nặng hơn, giá cao hơn gấp 2- 4 lần hàng trong nước vẫn được tiêu thụ đều.

Một khách hàng lý giải thích chọn hoa quả to là vì, "mua 1 kg hoa quả được 10 quả so với 1 kg hoa quả được 1 quả thì phần vỏ, phần hạt bỏ đi sẽ ít hơn".

Quế Chi

Thứ Sáu, 31/08/2018 14:31

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện