Người phụ nữ lợi dụng Thủy Tiên ăn chặn tiền từ thiện

(Gia đình) - Người phụ nữ dắt Thủy Tiên đến nhà đôi vợ chồng già để tặng 8 triệu đồng nhưng sau đó, người này quay lại thu 40% số tiền.

Ngày 18/10/2020, ca sĩ Thủy Tiên đã chia sẻ trên trang cá nhân về trường hợp một người phụ nữ ở Thừa Thiên - Huế đã lợi dụng đoàn từ thiện để ăn chặn 40% số tiền hỗ trợ từ đôi vợ chồng già.

Theo đó, ngay khi biết thông tin đoàn từ thiện của bà xã Công Vinh sẽ đến Thừa Thiên - Huế cứu trợ bà con vùng lũ, người phụ nữ này đã chủ động liên lạc, tìm đến khách sạn khóc lóc, kể về trường hợp một đôi vợ chồng già có hoàn cảnh khó khăn, nước lũ ngập đến cửa nhà.

Sau đó, người phụ nữ này có dẫn Thủy Tiên đến gặp đôi vợ chồng và tặng 8 triệu đồng. Số tiền này được Thủy Tiên trích ra từ số tiền ủng hộ của người dân trên cả nước chuyển vào số tài khoản ngân hàng của nữ ca sĩ này.

Nguoi phu nu loi dung Thuy Tien an chan tien tu thien
Chân dung người phụ nữ được cho là ăn chặn tiền từ thiện (Ảnh cắt từ clip).

"Ngoài đôi vợ chồng già này, người phụ nữ còn dắt tôi đến một gia đình khác. Nhưng sau khi đến tận nơi, thấy gia đình này không có hoàn cảnh khó khăn như chị ấy nói nên chúng tôi không hỗ trợ" - Thủy Tiên cho biết.

Sau khi đoàn của ca sĩ Thủy Tiên rời đi, người phụ nữ này đã quay trở lại nhà hai ông bà vừa được trao 8 triệu đồng, yêu cầu họ phải đưa lại gần 40% của 8 triệu đồng, tức là 3 triệu đồng.

Sự việc sau đó được phát hiện và quay lại video, Thủy Tiên đã gặp trực tiếp người phụ nữ để đối chất, sau một hồi quanh co thì người này đã thừa nhận nhận tiền % từ đôi vợ chồng và phải trả lại số tiền đã lấy cho Thủy Tiên.

Nữ ca sĩ còn chia sẻ rằng, người phụ nữ này hay trà trộn khóc lóc kể khổ, để dẫn các đoàn từ thiện tới chỗ người nghèo, sau đó sẽ ăn phần trăm.

Cũng trong ngày 18/10/2020, ca sĩ Thủy Tiên đăng bài viết kèm hình ảnh cảnh báo một tài khoản facebook mạo danh cô để kêu gọi tiền từ thiện cho đồng bào miền Trung.

Theo hình ảnh từ nữ ca sĩ, bài viết giả mạo được tạo từ ngày 16/10 và chạy quảng cáo để tăng lượng người tiếp cận. Người đăng bài giả mạo có cung cấp một tài khoản ngân hàng để mọi người chuyển khoản tiền từ thiện.

Theo dõi vụ việc trên, luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp) cho biết vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật và cần có sự vào cuộc điều tra của cơ quan công an.

“Cơ quan điều tra cần xác minh người lập trang Facebook giả mạo, số tài khoản mà kẻ này sử dụng là của ai, động cơ giả mạo tài khoản cũng như mục đích sử dụng tiền, số tiền mà kẻ mạo danh đã nhận được…

Sau khi xác minh được các yếu tố trên, nếu nghi phạm là người đủ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, đủ nhận thức và khả năng điều khiển hành vi thì cơ quan chức năng sẽ khởi tố vụ án”, ông Cường cho biết.

Xuân Văn

Thứ Hai, 19/10/2020 10:55

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện