Người mẹ dựng chuyện con bị bắt cóc: Tâm sự uẩn khúc

(Gia đình) - Chị T. đã lên tiếng lý giải lý do việc giả loan tin con 20 ngày tuổi bị bắt cóc nhưng thực chất đem cho.

Ngày 2/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) đã có thông tin chính thức về việc nghi bắt cóc trẻ sơ sinh ở phường Bình Nhâm chỉ là việc cho nhận con nuôi.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng giữa năm 2018, chị N.T.B.T mang thai và rời quê từ tỉnh Hậu Giang đến tỉnh Bình Dương để làm ăn và tạm trú tại phường Bình Nhâm, TX.Thuận An. 

Đầu tháng 2/2019, chị T. sinh con. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể nuôi con nên chị T. có ý định cho con mình làm con nuôi. 

Thực hiện ý định trên, chị T. lên trang facebook “Hội những người cho tặng con nuôi” tìm hiểu và thỏa thuận với một cặp vợ chồng ở Quận 8, TP.HCM để cho con.

Nguoi me dung chuyen con bi bat coc: Tam su uan khuc
Cho con nhưng chị T. giả báo tin con bị bắt cóc. Ảnh: Bình Dương

Ngày 1/3, như thỏa thuận, cặp vợ chồng trên đến nơi ở trọ của chị T. ở phường Bình Nhâm để nhận con và gửi cho chị T. 15 triệu đồng để trang trải chi phí sinh con.

Do không bàn bạc với gia đình việc cho con, để giải thích về việc vắng mặt của cháu bé, chị T. dựng lên câu chuyện là con mình bị bắt cóc, khiến mọi người tá hỏa đi trình báo Công an.

Ngay trong đêm ngày 1/3, Công an Thị xã Thuận An đã xác minh rõ vụ việc và giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

Trả lời báo Người Lao Động, chị T. thừa nhận thông tin công an điều tra, kết luận là đúng. Con chị không bị ai bắt cóc mà chị chủ động cho người khác nuôi. 

Đứa con vừa sinh này là con riêng của chị. Hiện chị đang sống cùng "chồng" và "mẹ chồng" tại phòng trọ thuộc phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An. Để che đậy chuyện đứa bé không phải là con của "chồng", để lý giải sự vắng mặt của bé, chị đã nói với mọi người rằng con mình bị ai đó bắt cóc khi cháu nằm ngủ trong phòng trọ và chị đang ở phòng tắm.

Chị T. kể ngày 1/3, nhân lúc mọi người đi vắng, cặp vợ chồng trên đến nơi ở trọ của chị  để nhận con và gửi cho chị 15 triệu đồng để trang trải chi phí sinh con. 

Chị T. khẳng định số tiền này là do họ tự nguyện để lại phòng trọ, chị không đòi vì đây không phải là chuyện "bán con".

Tối 1/3, chị T. thừa nhận với công an mình cho con và đã cùng công an đến quận 8 để xác định chỗ ở của con. Hiện cháu bé vẫn đang được cặp vợ chồng hiếm muộn nuôi.

Chị T. cho biết người "chồng" mà chị đang sống chung quê ở Đồng Tháp. Hiện hai người chưa làm đám cưới, chưa đăng ký kết hôn. Anh biết chị có thai với người khác nhưng vẫn nhận chị làm "vợ". 

Hơn nửa năm nay anh đi làm thợ hồ còn chị ở phòng trọ dưỡng thai. Chị sinh con, "mẹ chồng" chị lên nuôi mà không hề biết sự thật về đứa bé. Do thấy tội lỗi với gia đình "chồng" nên chị quyết định cho con. 

Chị kể chị đã gặp, tìm hiểu rất kỹ gia cảnh của người nhận nuôi con mình, chị muốn con chị có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hương Trà

Thứ Bảy, 02/03/2019 15:46

Sự Kiện