Người mẹ cho con 20 ngày tuổi, dựng chuyện bị bắt cóc

(Gia đình) - Đẻ con ra không nuôi đem cho gia đình khác, chị T. dựng chuyện con hơn 20 ngày tuổi bị bắt cóc khiến dư luận hoang mang.

Sáng 2/3, trao đổi với PV, ông Pháo Tài - Trưởng khu phố Bình Nhâm 40 (phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An, Bình Dương) cho biết, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ việc người phụ nữ dựng chuyện bắt cóc trẻ em khiến người dân hoang mang.

Người phụ nữ trên là chị Nguyễn Thị Bích T. (22 tuổi, quê ở Hậu Giang) .

Ông Tài cho biết: "Chiều 1/3, chị T. hô hoán việc con bị bắt cóc khiến nhiều người hoảng sợ, chia nhau đi tìm. Cháu bé này mới hơn 20 ngày tuổi".

Nguoi me cho con 20 ngay tuoi, dung chuyen bi bat coc
Người dân hoang mang trước thông tin cháu bé bị bắt cóc. Ảnh: Bình Dương

Theo lời kể của chị T., thời điểm trên, chị để con ngủ ngoài đệm để đi tắm. Nhưng khi chị tắm xong, đi ra thì không thấy con mình đâu. Người mẹ này cho rằng, lúc đầu tưởng chồng chị đi làm về bế con ra ngoài chơi. 

Nguoi me cho con 20 ngay tuoi, dung chuyen bi bat coc
Khu phố nơi xảy ra sự việc

Tuy nhiên khi chị ra tìm thì không thấy, gọi điện cho chồng thì chồng vẫn ở nơi làm việc. Chị T. lập tức hô hoán hàng xóm, nhờ giúp đỡ.

Ông Tài cho biết, vợ chồng chị T. thuê trọ trên địa bàn, cả hai làm công nhân.

"Ai đi thuê trọ đa số cũng có hoàn cảnh khó khăn cả, nhưng chắc không đến nỗi không nuôi nổi con mình. Bao nhiêu người vẫn nuôi được, tại sao chị này lại không? Chắc phải có uẩn khúc gì?", ông Tài nhận định.

Nói về sự việc, ông Tài cho hay, khi cơ quan chức năng vào làm việc, trên tấm đệm còn có 1 phong bao, mở ra bên trong có 2 triệu đồng.

Nguoi me cho con 20 ngay tuoi, dung chuyen bi bat coc
Khu nhà trọ vợ chồng chị T. sinh sống. Ảnh: Bình Dương

Theo ông Tài nhận xét: "Chị này bán con lại nói dối con bị bắt cóc nhưng dàn dựng sự việc không khéo. Ban đầu hô hoán con bị bắt cóc nên mọi người cũng toán loạn đi tìm hộ, đến sáng nay (2/3) thì đã có thông tin điều tra từ công an. Còn việc chị này bán con bao nhiêu thì chưa rõ".

Ngay sau khi xảy ra sự việc, một vài chiếc ô tô đậu gần khu vực phòng trọ của chị T. bị camara an ninh ghi hình và bị xếp vào diện nghi ngờ. Tuy nhiên, chủ các xe này nhanh chóng khẳng định mình không hề liên quan đến vụ bắt cóc.

Thông tin với báo chí sáng 2/3, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết sau nhiều giờ khẩn trương điều tra, đến nay đã xác định thông tin cháu bé vừa sinh 20 ngày tuổi bị bắt cóc là không có thật.

Đại diện công an điều tra cho biết, người mẹ sinh con ra không nuôi, cho con để người khác nuôi rồi dựng chuyện con mình bị bắt cóc.

Hiện, cơ quan công an đã xác định được địa chỉ nơi cháu bé đang ở.

Minh Anh

Thứ Bảy, 02/03/2019 10:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện