Người giúp việc hành hạ cụ bà: Do buồn chuyện gia đình

(Gia đình) - Con gái của chồng sau bà Vân nói rằng không biết mẹ kế đi đâu dù bị cơ quan điều tra cấm đi khỏi nơi cư trú.

Clip bà Hồ Thị Vân (52 tuổi), người giúp việc hành hạ cụ bà Ngô Kim Xịa (90 tuổi) ở huyện Kế Sách, Sóc Trăng vẫn đang gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Làm việc với cơ quan điều tra, bà Vân thừa nhận hành vi trái pháp luật. Theo bị can, việc nhồi nhét thức ăn và xốc nạn nhân lên rồi xô mạnh xuống giường xảy ra vào đầu năm 2018, khi bà này buồn bực chuyện gia đình.

Vân khai không biết ai là người quay clip rồi đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, nội dung clip cho thấy người cầm máy quay đứng sát Vân trong phòng ngủ của cụ Xịa và zoom cận cảnh mặt cụ bà bị nhồi nhét thức ăn.

Được biết, mấy ngày gần đây, ngôi nhà bà Vân luôn đóng cửa.

Nguoi giup viec hanh ha cu ba: Do buon chuyen gia dinh
Nhà Vân đóng cửa nhiều ngày qua. Ảnh: Zing.vn

Còn phía gia đình cụ Xịa, theo thông tin trên Zing.vn, con dâu của cụ Xịa là chủ đại lý thuốc thú y và thức ăn gia súc ở ấp An Ninh 1 (thị trấn Kế Sách) nhưng người này từ chối trả lời những việc liên quan đến mẹ chồng. Gia chủ lấy lý do không tiếp báo chí là sợ gia đình bà Vân trả thù.

Trước đó, ngày 13/12, tin từ Viện KSND huyện Kế Sách cho biết cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với  bà  Vân về hành vi hành hạ người khác.

Theo đó, đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh bà Vân hành hạ cụ Xịa đang nằm trên giường bệnh. Cụ thể, bà Vân liên tục nhồi nhét thức ăn, xốc nách nạn nhân rồi xô xuống giường.

Chia sẻ về việc này trên báo Đất Việt, đại diện ấp An Ninh 1 cho biết, bà Vân giúp việc cho gia đình cụ Xịa đã được 5  năm.

"Trước đây, bà Vân chủ yếu làm việc nhà và lo làm cơm cho gia đình cụ Xịa thôi. Cách đây không lâu, cụ Xịa bị ốm phải nằm 1 chỗ nên bà Vân mới chăm sóc, cho ăn và tắm rửa cho cụ. Việc cụ Xịa bị người giúp việc hành hạ khiến người dân trong ấp ai cũng phẫn nộ. Đi sâu vào mâu thuẫn gia đình mới biết không thể đổ hết tội lỗi lên đầu người giúp việc được", đại diện ấp An Ninh 1.

Nguoi giup viec hanh ha cu ba: Do buon chuyen gia dinh
gười giúp việc hành hạ cụ bà hơn 90 tuổi ở Sóc Trăng

Người đại diện này kể, khi cụ Xịa còn khỏe, con dâu của cụ có làm 1 vài việc có lỗi nên cụ đã la mắng. Đến khi cụ Xịa ốm nằm 1 chỗ thì người con dâu cũng không trực tiếp chăm sóc mẹ mà giao hết cho người giúp việc.

"Lúc cụ Xịa khỏe mạnh có mắng thì con dâu cũng không dám cãi lại, đến khi mẹ chồng ốm thì người con dâu này điều hành hết mọi công việc trong gia đình, trong khi người chồng không dám nói vợ 1 câu.

Nếu là người khác mà sau khi biết mẹ chồng bị người giúp việc hành hạ thì có thể sẽ đuổi việc người này nhưng ở đây lại khác. Người giúp việc vẫn làm việc bình thường kể cả sau khi cụ Xịa qua đời", vị đại diện trên cho biết.

Cũng theo vị đại diện ấp này, trong nhà cụ Xịa có gắn camera nhưng trong phòng cụ không có. Bởi vậy clip quay cảnh bà Vân hành hạ cụ được thực hiện bằng điện thoại.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Hai, 17/12/2018 10:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện