Người đàn ông trộm nước rửa tay ở thang máy chung cư

(Gia đình) - Một clip được đăng tải lên mạng ghi lại cảnh một người đàn ông trộm chai nước rửa tay khi đi thang máy.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện clip người đàn ông trộm chai nước rửa tay trong thang máy chung cư Hoàng Anh Thanh Bình (Q.7, TP.HCM).

Theo đó nhằm phòng dịch corona, các thang máy của chung cư Hoàng Anh Thanh Bình đặt lọ gel rửa tay để cư dân sát khuẩn khi tiếp xúc những vật dụng công cộng.

Tuy nhiên, người đàn ông mặc áo trắng, quần đen bước vào thang máy của chung cư Hoàng Anh Thanh Bình vào lúc 3 giờ 30 phút sáng 7/2 và trộm đi lọ gel này.

Sáng 8/2, xác nhận với PV, đại diện ban quản lý chung cư Hoàng Anh Thanh Bình cho biết: "Hành động trên của người đàn ông đã bị camera trong thang máy ghi lại. Hiện ban quản lý chung cư đã xác định người đàn ông lấy chai nước rửa tay trong thang máy.

Qua xác minh, người này không phải là người sống trong chung cư mà là người bên ngoài vào chung cư trộm. Hiện tại ban quản lý chung cư đã lập văn bản và phối hợp với các bên xử lý trường hợp này".

Nguoi dan ong trom nuoc rua tay o thang may chung cu
Hình ảnh người đàn ông giấu chai nước rửa tay vào cạp quần phía sau

Theo như clip ghi lại, sau khi người đàn ông bấm số tầng, người này nhìn thấy chai nước rửa tay nên đã xịt một ít để xoa tay, rồi xoa cổ. Khoảng 20 giây sau, người này liền tìm cách rút chai nước rửa tay khỏi chỗ được cố định và nhanh chóng giấu phía sau cạp quần của mình. Khi thang máy mở, người này chần chừ nhìn xem có ai không rồi mới bước ra.

Được biết để phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra, nhiều tòa cao ốc và chung cư đã đặt chai nước rửa tay trong thang máy để mọi người sử dụng.  Tuy nhiên nhiều người lợi dụng đã ngang nhiên mang về làm của riêng của mình.

Mới đây tại một chung cư cao cấp ở Hà Nội cũng xảy ra một trường hợp tương tự. Sự việc này đã được Ban quản trị của chung cư nhắc nhở trên Fanpage chung cư vào ngày 6/2.

Theo đó nội dung cụ thể lời nhắc nhở là: "Hôm nay có hai trường hợp lấy trộm chai nước rửa tay khô trong thang máy, đề nghị cư dân nhắc nhở người thân, người giúp việc không được lấy trộm đồ trang bị công tác phòng chống dịch".

Thậm chí ban quản trị còn nêu rõ người lấy đồ là một thanh niên và một cụ bà sống ở chung cư. Ban quản trị đã yêu cầu ban quản lý mời xuống lập biên bản và xử phạt. Ban quản trị lên án những người có hành vi trộm cắp này và kèm theo hình ảnh hai cá nhân có hành vi trên.

Thanh Thanh

Thứ Bảy, 08/02/2020 17:37

Sự Kiện