Người đàn ông nước ngoài vỗ mông phụ nữ trong thang máy

(Gia đình) - Không chỉ bị vỗ mông, người đàn ông nước ngoài còn buông lời lăng mạ, mang tính kỳ thị chủng tộc đối với người phụ nữ này.

Liên quan đến thông tin người đàn ông nước ngoài vỗ mông người phụ nữ trong thang máy, chiều ngày 22/12, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Ban quản lý chung cư The Sun Avenue (quận 2, TP.HCM) cho biết, sáng cùng ngày, người đàn ông nước ngoài này đã bị lực lượng chức năng mời sang làm việc.

"Tôi còn nắm thông tin, vào cuối tháng 11 này, chủ hộ cho người đàn ông nước ngoài đó thuê căn hộ sẽ lấy lại nhà, không cho vị khách này thuê nữa", đại diện Ban quản lý chung cư The Sun Avenue cho biết.

Theo vị đại diện này, sự việc trên xảy ra từ tháng 7/2020. Ban quản lý cũng đã hỗ trợ người phụ nữ này trong việc trích xuất camera, viết đơn tố cáo để gửi đến cơ quan chức năng.

Nguoi dan ong nuoc ngoai vo mong phu nu trong thang may
Người đàn ông nước ngoài vỗ mông chị H.L. khi chị rời khỏi thang máy. Ảnh chụp màn hình

Theo thông tin trên nhiều tờ báo, đại diện Ban quản lý chung cư The Sun Avenue cho biết, chị H.L (36 tuổi, sống tại chung cư The Sun Avenue) là người đầu tiên có phản ánh chính thức về hành vi quấy rối nơi công cộng của người đàn ông này. Trước đó, Ban quản lý chỉ nghe một số cư dân nói về việc ông M.J. (44 tuổi, quốc tịch Estonia) có hành xử thô lỗ tại nơi công cộng.

“Ban quản lý tòa nhà không có thẩm quyền đuổi ai đó ra khỏi căn hộ mà người ta đang ở. Sau sự việc, ban quản lý đã tăng cường thêm một bảo vệ tuần tra thường xuyên hơn khu vực tháp vị khách này sống và để mắt hơn tới người này", đại diện Ban quản lý tòa nhà cho biết.

Trước đó, theo phản ánh, vào khoảng 20h ngày 11/7, chị H.L. đi vào thang máy để trở về căn hộ tại chung cư The Sun Avenue. Khi đó, chị gặp ông M.J.

Quen biết nhau trước đó, hai người chào hỏi, trò chuyện trong lúc chờ thang máy. Chị L. kể rằng khi đó, người đàn ông này khoe với chị rằng ông ta biết nói 4 thứ tiếng. M.J. cũng gửi lời hỏi thăm tới chồng chị.

Nguoi dan ong nuoc ngoai vo mong phu nu trong thang may
Chị L. và vị khách Tây trò chuyện trong thang máy. Ảnh chụp màn hình.

Khi chị ra khỏi thang máy, người đàn ông nước ngoài với theo, dùng tay vỗ vào mông chị. “Mình rất bất ngờ, không hiểu chuyện gì vừa xảy ra. Trước đó, mọi chuyện vẫn rất bình thường. Mình lập tức hỏi tại sao ông ta lại làm vậy, ông ta nói đó là một lời khen ngợi. Mình nói không được, hành động đó không đúng. Thế là ông ta liền gọi mình là ‘Monkey’”, chị L. kể lại.

Cũng theo chị L., trong tiếng Anh, “monkey” không chỉ có nghĩa là “con khỉ” mà còn là lời nhục mạ mang tính kỳ thị chủng tộc.

“Giống như bạn mắng ai đó là ‘con mọi’. Đó là lời lăng mạ rất nặng”, chị nói.

Khi biết chuyện, chồng chị L. đã nhắn tin cho M.J. yêu cầu giải thích và xin lỗi. Tuy nhiên, theo chị L., M.J. phủ nhận và cho rằng mình không có hành động như vậy.

Tối hôm đó, người đàn ông này liên tục gọi điện cho vợ chồng chị L., yêu cầu giải quyết sự việc “bằng nắm đấm” và có thêm những lời lẽ xúc phạm, đe dọa.

Được biết, sau đó, chị H.L. đã báo với Ban quản lý tòa nhà và yêu cầu truy xuất hình ảnh từ camera. Hai ngày sau, chị đã làm đơn tố cáo đến Công an phường An Phú, quận 2.

Theo đơn tố cáo, nguyện vọng lớn nhất của chị là xử phạt thích đáng M.J. và yêu cầu ông ta sớm rời khỏi chung cư.

Thùy Dung

Chủ Nhật, 22/11/2020 18:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện