Người bỏ bé sơ sinh giữa khe tường là ai?

(Gia đình) - Theo các nguồn tin, H khai, do có thai ngoài ý muốn, lo sợ ảnh hưởng đến việc học nên đã giấu bạn bè, gia đình để vứt con sau khi sinh.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ bé trai bị bỏ trong khe tường, ngày 21/8, nhiều tờ báo cho hay, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm, TP Hà Nội đã xác định được mẹ của bé trai này.

Người mẹ của bé trai tên là N.K.H. (20 tuổi, trú tại Kim Sơn, Ninh Bình) hiện đang là sinh viên học năm thứ 2 Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, lý do H. vứt con sau khi sinh vì có thai ngoài ý muốn, do tâm lý lo sợ ảnh hưởng đến việc học nên đã giấu bạn bè và gia đình.

Nguoi bo be so sinh giua khe tuong la ai?
Bé sơ sinh bị bỏ rơi đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Ảnh: Bảo vệ Pháp luật

Tuy  nhiên, trả lời trên báo Dân Việt đầu giờ chiều cùng ngày, đại diện cơ quan công an huyện Gia Lâm cho biết, đến thời điểm đơn vị chưa có bất kì thông tin chính thức nào về việc xác định được danh tính người mẹ.

Trước đó, vào khoảng 17h50 ngày 18/8, người dân ở ngõ 174 Trâu Quỳ (thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm) nghe tiếng trẻ con khóc nên đi kiểm tra thì phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường giữa 2 ngôi nhà.

Ngay sau đó, người dân và một số thanh niên thuê trọ gần nơi cháu bé bị bỏ rơi đã khoan tường để cứu cháu bé ra ngoài.

Ngay sau khi được cứu ra khỏi khe tường, cháu bé được đưa đến trạm y tế sơ cứu rồi chuyển lên Bệnh viện huyện Gia Lâm. Sau đó cháu được chuyển lên Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu.

Là người đầu tiên phát hiện sự việc, một nữ sinh viên trọ tại phòng 301 khu nhà trọ trong ngõ 174 Trâu Quỳ kể lại, khoảng 3h sáng ngày 18/8, đang nằm trong phòng cô nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Lúc này, nữ sinh kể cho bạn cùng phòng trọ nhưng bạn cho rằng đó chỉ là "ảo giác" là tiếng mèo kêu. Nữ sinh viên này mệt nên ngủ thiếp đi.

Suốt buổi sáng nữ sinh viên ngủ trong phòng. Đến khoảng 17h chiều cùng ngày nữ sinh lại thấy tiếng trẻ con khóc nhưng giọng yếu ớt hơn nên nhanh chóng cầm đèn pin đi tìm.

Nguoi bo be so sinh giua khe tuong la ai?
Lực lượng chức năng phải đục tường giải cứu bé trai sơ sinh. Ảnh: VOV

"Tôi cùng bạn nghe rõ tiếng trẻ con khóc nên nhìn qua khe tường thì phát hiện chiếc chân của cháu bé đang đụng đậy. Ngay sau đó chúng tôi chạy xuống khe tầng 1 soi đèn pin thì phát hiện cháu bé nên vội vã báo người dân xung quanh", nữ sinh chia sẻ.

Khi bé trai được đưa ra trên người xây xát. Trên người cháu bé còn nguyên dây rốn, không được mặc quần áo. Người dân ngay sau đó đã lấy một chiếc khăn quấn lại cho bé đồng thời báo nhân viên y tế đến đưa cháu bé đi bệnh viện.

Khi biết tin cháu bé bị bỏ rơi nhiều người dân xung quanh rất bức xúc. Ai ai cũng lên án hành vi vứt bỏ cháu nhỏ như vậy.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 21/08/2020 13:33

Sự Kiện