Người bán trà đá ủng hộ 20triệu chống dịch: 'Tiền dưỡng già'

(Gia đình) - Theo lãnh đạo Ủy ban MTTQ phường Bích Đào, không chỉ ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 mà ông Huỳnh còn công đức vào đền chùa.

Thông tin người đàn ông bán trà đá ủng hộ 20 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Ngày 18/6, trao đổi với PV, lãnh đạo Ủy ban MTTQ phường Bích Đào, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình xác nhận và cho biết người đàn ông đó là ông Lê Văn Huỳnh (50 tuổi, trú ở phường Bích Đào).

"Vợ chồng ông Huỳnh đều là lao động tự do, làm nghề bán trà đá lâu năm. Hoàn cảnh kinh tế gia đình ông Huỳnh ở mức trung bình khá, không giàu có nhưng cũng không phải khó khăn.

Về thu nhập từ việc bán trà đá của vợ chồng ông Huỳnh chúng tôi không nắm được, chỉ biết buổi tối trước khi chưa có dịch Covid-19 thì ở nơi đó rất sầm uất", vị đại diện trên cho biết.

Theo vị đại diện này, năm 2020, gia đình ông Huỳnh thuộc diện được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng ông Huỳnh đã từ chối nhận số tiền đó để nhường cho những người khó khăn hơn.

Nguoi ban tra da ung ho 20trieu chong dich: 'Tien duong gia'
Ông Huỳnh đem số tiền tiết kiệm được từ bán trà đá đến ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 thông qua UB MTTQ tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Dân trí

"Ở địa phương, ông Huỳnh và các thành viên trong gia đình ông này đều là những công dân tốt, gương mẫu. Việc xây dựng đình, đền chùa cũng được ông Huỳnh công đức và đóng góp rất tích cực.

Mặc dù số tiền không nhiều như ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 nhưng địa phương cũng ghi nhận tấm lòng cao cả của ông Huỳnh", vị đại diện trên cho biết thêm.

Chia sẻ về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Dân trí, ông Huỳnh cho biết, ông rất xúc động khi nghe lời kêu gọi của Chính phủ và của tỉnh Ninh Bình vận động người dân ủng hộ để chống dịch Covid-19. Do vậy, ông đã tự nguyện dành số tiền 20 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Ông Huỳnh cho biết, 20 triệu đồng đó là số tiền ông dành dụm từ nhiều năm nay, với mục đích để dưỡng già. Tuy nhiên, với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19, ông đã hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng cho quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, người dân, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tại Ninh Bình đã ủng hộ hàng trăm tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 và quỹ vắc xin với mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi, người dân được trở lại cuộc sống bình thường.

Mai Thùy

Thứ Bảy, 19/06/2021 13:45

Sự Kiện