Ngăn đám cưới cô dâu Việt 16 tuổi: Con thích thì gả

(Gia đình) - Theo lời Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi, do bố mẹ không hiểu pháp luật và thấy con gái thích người đàn ông Hàn Quốc đó nên mới gả.

Xung quanh thông tin về việc ngăn chặn đám cưới của cô dâu Việt 16 tuổi với chú rể Hàn Quốc, chiều ngày 16/3, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Nguyễn Chí Thuần - Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi (Cà Mau) cho biết:

"Chúng tôi thấy cô dâu chưa đủ tuổi kết hôn thì ngăn chặn, gia đình nhà cô dâu sau khi nghe phân tích thì cũng đã hiểu và cam kết không tổ chức đám cưới nữa. Theo lời bố mẹ cô dâu thì do họ không hiểu pháp luật nên mới cho con kết hôn sớm như vậy".

Nói thêm về lý do gia đình cho con gái lấy chồng khi chưa đủ tuổi kết hôn, ông Thuần cho rằng: "Bố mẹ thấy con thích và muốn lấy chồng thì mới gả chứ không phải nhà chồng giàu có hay họ cho ít tiền của bởi nhà cô dâu cũng không phải nghèo.

Hơn nữa việc lấy chồng người Hàn Quốc này là do mai mối của người thân nhà cô dâu giới thiệu. Nói chung tôi thấy nhiều người con gái bây giờ cũng muốn lấy chồng Hàn. Không phải ai cũng vậy, tuy nhiên trong trường hợp này thì rõ ràng cô gái kia thích".

Ngan dam cuoi co dau Viet 16 tuoi: Con thich thi ga
Nhà hàng Bạch Vân, nơi chú rể Hàn Quốc với cô dâu Việt 16 tuổi tổ chức tiệc cưới. Ảnh: Zing.vn

Cũng theo vị Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi, tiệc cưới đã phát đi thiệp mời nhưng mọi người khi đến nơi đều ra về vì biết bị chính quyền ngăn chặn.

"Chúng tôi đến dự vì chỗ quen biết nhưng đã lường trước không được ăn tiệc vì cô dâu chưa đủ tuổi kết hôn", một khách dự tiệc cưới nói.

Như báo chí đưa tin, cô  dâu 16 tuổi tên H. (ngụ huyện Ngọc Hiển) có người thân lấy chồng Hàn Quốc. Người này sau đó đưa anh Kim Sun Bin (34 tuổi) nhập cảnh vào Việt Nam ngày 13/3.

Trưa 15/3, H. với anh Kim Sun Bin tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng Bạch Vân ở thị trấn Đầm Dơi. Khi mọi người đang chuẩn bị đón khách thì nhà gái thông báo dừng tiệc cưới theo yêu cầu của chính quyền sở tại.

Thanh Giang

Thứ Sáu, 17/03/2017 14:08

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện