Nam thanh niên thích hút thuốc lào mất tích cùng con dao

(Gia đình) - Khi mất tích khỏi nhà, nam thanh niên không mang theo hành lý, trong nhà chỉ thấy mất một con dao quắm dùng để phát đồi.

Ngày 4/7/2021, ông Hoàng Ngọc Út – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết ông mới ký văn bản thông báo tìm người gửi các địa phương nhờ hỗ trợ tìm kiếm một nam thanh niên sinh sống tại địa phương đã mất tích nhiều ngày nay.

Theo đó, ngày 1/7/2021 UBND xã Nghĩa Tâm tiếp nhận đơn trình báo của bà Đỗ Thị Hằng (SN 1981, trú tại thôn Diềm, xã Nghĩa Tâm) về việc con trai bà là Lê Văn Trường (SN 2000, trú cùng địa phương) bỏ nhà đi không rõ lý do.

Trường có đặc điểm nhận dạng là cao khoảng 1m63, nặng 45kg, tóc đen dài, da ngăm đen. Ngoài ra, Trường là người thiểu năng trí tuệ, dáng đi không bình thường, khi đi hay nhảy nhót, uấn người. Đặc biệt, Trường có sở thích hút thuốc lào.

Nam thanh nien thich hut thuoc lao mat tich cung con dao
Thông báo tìm người của UBND xã Nghĩa Tâm về trường hợp của nam thanh niên Lê Văn Trường

Ông Út cho biết thêm, ngoài việc ra thông báo tìm người, lãnh đạo xã Nghĩa Tâm cũng đã huy động lực lượng dân quân, công an xã phối hợp cùng với gia đình có người mất tích và nhân dân địa phương tiến hành tìm kiếm nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Trao đổi với PV, bà Đỗ Thị Hằng cho biết, chiều ngày 27/6/2021 bà vẫn thấy con trai lang thang chơi ở gần nhà, đến tối cùng ngày thì bà không thấy Trường đâu nữa. Kiểm tra trong nhà bà Hằng không thấy Trường mang theo hành lý, quần áo gì, chỉ thấy mất một con dao quắm dùng để phát đồi không rõ có phải Trường cầm theo hay không.

Theo tìm hiểu, khu vực gia đình Trường sinh sống nằm ở khu vực đồi núi hẻo lánh ở cuối xã Nghĩa Tâm. Khu vực này rất ít khi có người lạ qua lại. Tuy nhiên đây cũng là khu vực giáp ranh với địa phận tỉnh Phú Thọ.

Theo bà Hằng, suốt 1 tuần qua bà cùng người thân và bà con hàng xóm đã tìm kiếm Trường khắp các quả đồi, khe suối quanh nhà. Đồng thời bà cũng nhờ người thân tìm kiếm ở khu vực TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái và khu vực Bến xe Mỹ Đình, TP Hà Nội nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Kể từ khi Trường mất tích, nhiều người dân địa phương cũng đã bỏ cả việc đồng áng để cùng gia đình chị Hằng tìm kiếm nam thanh niên này. Tất cả tình huống liên quan tới việc Trường mất tích cũng đã được đặt ra để xác định hướng tìm kiếm. Hiện mỗi ngày vẫn có khoảng 20 người tiến hành tìm kiếm Trường.

Theo tìm hiểu, gia đình Trường thuộc diện khó khăn tại địa phương. Trường mồ côi cha từ nhiều năm nay. Khi mới sinh ra Trường cũng bình thường như bao đứa trẻ khác. 

Tuy nhiên mấy năm nay thanh niên này có những dấu hiệu bất thường về thần kinh, gia đình đã đưa đi chữa trị nhưng không khỏi. Hàng ngày Trường vẫn tự biết vệ sinh cá nhân, chơi với em và sang nhà hàng xóm chơi, ai hỏi gì vẫn biết trả lời nhưng rất ít nói.

Quang Tuấn

Chủ Nhật, 04/07/2021 12:27

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện