Nam sinh tử vong khi học trực tuyến: 'Người có mùi xăng'

(Gia đình) - Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn, khi cháu Q được đưa vào cấp cứu, trên người cháu có mùi xăng, có biểu hiện ngạt thở.

Liên quan đến trường hợp học sinh lớp 5 ở Nghệ An tử vong trong khi học trực tuyến, ngày 17/10,  ông Hồ Viết Sỹ, Chủ tịch UBND xã Nam Anh (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) cho biết, hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Theo ông Sỹ, sau khi xảy ra sự việc, gia đình em N.V.Q. (học sinh lớp 5, trường Tiểu học Nam Anh) cũng  liên hệ với xã để thông báo tai nạn rủi ro. Còn trước khi xảy ra sự việc, em Q có đi mua xăng về cho mẹ để đổ vào xe máy đi làm.

"Tôi được biết, chiều 14/10, khi tai nạn xảy ra, em Q đang mặc trên người chiếc áo đồng phục của nhà trường và chiếc áo này bị cháy. Thời điểm đó, chị gái cháu cũng có mặt tại nhà, khi phát hiện sự việc, chị gái cháu có kéo em vào nhà tắm để dội nước. Tuy nhiên, dù dội nước nhưng lửa trên áo vẫn bùng cháy mạnh", ông Sỹ cho biết.

Nam sinh tu vong khi hoc truc tuyen: 'Nguoi co mui xang'
Điện thoại bị nổ khi đang sạc pin. Ảnh: VNN

Còn theo thông tin trên báo chí, ông  Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, ông có nhận được tin từ ngành y tế, khi cháu Q vào cấp cứu, trên người cháu có mùi xăng và bị bỏng.

"Ngành giáo dục cũng đã kiến nghị cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An sớm làm rõ nguyên nhân vụ việc đồng thời cảnh báo các gia đình về việc tích trữ xăng trong nhà", ông Thành nói.

Như đã đưa tin, vào chiều ngày 14/10, em Q dùng điện thoại đang cắm sạc để học trực tuyến ca từ 15h – 17h. Khi đang học, bất ngờ chiếc điện thoại phát nổ khiến em Q gặp tai nạn và tử vong sau đó.

Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu được bộ quần áo bị cháy đen có mùi xăng. Trong nhà cũng còn 1 can chứa 1 ít xăng.

Thùy Dung

Thứ Hai, 18/10/2021 07:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện