Mua thịt trâu giúp nhà cô dâu hoãn cưới phòng chống Covid-19

(Gia đình) - Theo lãnh đạo xã Quang Phong, sau khi biết tin nhà cô dâu Lô Thị Thanh hoãn cưới, hàng xóm đã đến mua giúp hết số thịt trâu đã mổ ra.

Liên quan dến thông tin mua thịt trâu giúp nhà cô dâu hoãn cưới đề phòng dịch Covid-19, tối ngày 29/1, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo  xã Quang Phong (huyện Quế Phong, Nghệ An) xác nhận và cho biết, hiện tại nhà cô dâu Lô Thị Thanh  trú tại bản  Quyn, xã Quang Phong đã bán hết thịt trâu.

"Tôi có nghe nói đủ tiền vốn con trâu thì chưa đủ nhưng bà con cũng mua giúp hết số thịt đã mổ ra. Số thực phẩm còn lại như gà, lợn cũng may chưa mổ. Gia đình nhà cô dâu cũng rất vui vẻ khi phải hoãn cưới để phòng chống dịch Covid-19.

Thực phẩm mua về để tổ chức đám cưới là mua từ trước khi có thông tin Quảng Ninh, Hải Dương có ca dương tính", lãnh đạo xã Quang Phong cho biết.

Mua thit trau giup nha co dau hoan cuoi phong chong Covid-19
Cô dâu Lô Thị Thanh và chú rể Tạ Văn Bình đã hoãn tổ chức đám cưới trưa 29/1, để thực hiện phòng dịch COVID-19. Ảnh: PLO

Theo vị lãnh đạo này, phía nhà cô dâu đã mua con trâu trên trị giá gần 20 triệu đồng cùng với nhiều thực phẩm để tổ chức đám cưới.

Được biết, chị Thanh cũng mới từ Hải Dương về nhà vào ngày 28/1, nên gia đình đã quyết định hoãn đám cưới.

Mua thit trau giup nha co dau hoan cuoi phong chong Covid-19
Trâu đã mổ ở nhà cô dâu nhưng hoãn đám cưới nên người dân, bà con xóm giềng đến sẻ chia, mua giúp thịt trâu. Ảnh: PLO

Cũng tại Nghệ An vào trưa ngày 29/1, anh Nguyễn Khắc Phước và chị Đoàn Thị Mơ hoãn tổ chức tiệc cưới tại nhà gái ở khối 1A, thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương) để đi cách ly. Chị Mơ kết hôn với anh Phước (quê Hải An, huyện Hải Lăng, Quảng Trị), công tác tại TP Uông Bí (Quảng Ninh).

Ngày 18/1, anh Phước chị Mơ tổ chức tiệc báo hỷ ở Quảng Ninh. Đến tối 27/1, vợ chồng chị Mơ anh Phước lên xe về quê ngoại ở thị trấn Thanh Chương. Kế hoạch sau khi tổ chức tiệc cưới tại nhà gái vào trưa 29/1 thì đưa dâu vào Quảng Trị.

Mặc dù trở về quê nhà từ Quảng Ninh vào ngày 27/1, không thuộc diện phải cách ly bắt buộc nhưng vợ chồng và hai gia đình nội, ngoại đã hoãn đám cưới. Vợ chồng chị Mơ, anh Phước đã tự nguyện vào cách ly tại Trạm y tế thị trấn Thanh Chương.

Thanh Giang

Thứ Bảy, 30/01/2021 07:54

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện