Mua điện thoại mới cho học sinh mượn học online

(Gia đình) - Thấy hoàn cảnh của gia đình chị Hồng khó khăn, một người đã mua điện thoại mới rồi nhờ hiệu trưởng chuyển tới cho gia đình mượn.

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Hồng (33 tuổi) và anh Nguyễn Công Trường (37 tuổi, trú tại thôn Phú Hạng, xã Tân Phú, huyện Quốc Oai, Hà Nội) có 6 người con học online, nhưng do nhà đông con khó khăn nên chỉ 3 cháu có điện thoại để học, 3 đứa còn lại phải đi học nhờ, học ké.

Chị Hồng kể, hai vợ chồng có 7 người con, đứa lớn đang theo học lớp 10 tại một trường cao đẳng dạy nghề ở trung tâm Hà Nội, bé út năm nay 4 tuổi. Trong 7 người con thì hiện 6 cháu học online.

Chị cho biết, vào ngày 2/9 vừa rồi các trường thông báo về việc chuẩn bị đến ngày 6/9 các con học online nên gia đình phải sắm điện thoại thông minh, hoặc máy tính có kết nối internet.

Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn lại bị ảnh hưởng của dịch bệnh hai vợ chồng không thể đi làm, đến ngày con học, thiết bị chưa có đủ.

Mua dien thoai moi cho hoc sinh muon hoc online
3 con gái lớn của vợ chồng chị Hồng học online sáng 16/9.

Theo lời chị Hồng kể, thầy hiệu trưởng trường THCS Tân Phú (Quốc Oai) biết hoàn cảnh của gia đình đông con vất vả nên vào đầu năm học mới đã nhờ bác bảo vệ mang vào cho vợ chồng chị mượn 1 chiếc điện thoại thông minh, để cho các con học.

Chiều ngày 17/9, trao đổi với PV, Hiệu trưởng trường THCS Tân Phú cho biết: "Người cho gia đình chị Hồng mượn điện thoại là người khác chứ không phải tôi. Trước khi dạy học trực tuyến, nhà trường cũng rà soát thiết bị của các thầy cô giáo và học sinh. Theo số liệu thống kê của nhà trường, gia đình chị Hồng có đông con và trong quá trình học trực tuyến các cháu thiếu phương tiện học.

Sau khi nghe được câu chuyện này, một người giấu tên đã bỏ ra vài triệu đồng để mua chiếc điện thoại thông minh mới và nhờ nhà trường chuyển tới gia đình chị Hồng để cho các cháu mượn học trực tuyến trong thời gian chưa thể đến trường.

Người cho gia đình chị Hồng mượn điện thoại yêu cầu được giấu tên nên đã gửi tôi đưa giúp. Nếu sau này không học trực tuyến gia đình chị Hồng sẽ gửi lại nhà trường, nếu ai cần thì sẽ lại cho mượn".

Hiệu trưởng trường THCS Tân Phú chia sẻ, do gia đình chị Hồng kinh tế khó khăn nên nhà trường cũng hỗ trợ theo đúng chế độ, theo đó học phí của các cháu theo học ở trường đều được miễn giảm 100%.

Theo lời một đồng nghiệp cũ của Hiệu trưởng trường THCS Tân Phú nhận xét, thầy C (Hiệu trưởng trường THCS Tân Phú) trước làm Hiệu phó của trường cũng thường xuyên chú trọng chuyên môn và giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thậm chí nhà trường cũng vận động giáo viên để tạo điều kiện giúp đỡ học sinh có sách vở để học. Thậm chí giáo viên còn hỗ trợ học phí để các cháu có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tham gia thi học sinh giỏi.

Thanh Thanh

Thứ Bảy, 18/09/2021 13:30

Sự Kiện