Mẹ Việt Nam Anh hùng ủng hộ 10 triệu: Tiền dành dụm

(Gia đình) - Mẹ Việt Nam Anh hùng ở Quảng Nam đã ủng hộ 10 triệu đồng để chia sẻ mất mát cùng người dân miền Trung.

Trước thiên tai bão lũ gây thiệt hại nặng nề về người và của cho các tỉnh miền Trung, nhiều đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp đã chung tay giúp đỡ. Tuy nhiên hình ảnh Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Lý (thôn Phú Nhuận 3, xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) ủng hộ bà con vùng lũ 10 triệu đồng đã khiến nhiều người cảm động.

Chia sẻ thêm về hành động của mẹ mình, người con trai của mẹ Trần Thị Lý cho hay: "Mẹ tôi xuất phát từ cán bộ cách mạng, hơn nữa lại là Mẹ Việt Nam Anh hùng nên mẹ tôi thấu hiểu những mất mát mà mọi người đang gặp phải.

Mẹ sống rất tình cảm, thấy thiên tai bão lũ gây nên thiệt hại nặng nề như vậy mẹ có nói với con cháu việc mẹ dành dụm được ít tiền trợ cấp nên muốn ủng hộ bà con. Trước việc làm của mẹ, anh em chúng tôi không ai phản đối mà ngược lại rất hưởng ứng, ủng hộ mẹ.

Chúng tôi xem đó là tấm gương để con cháu noi theo và để mọi người học tập. Còn việc mẹ tôi ủng hộ bao nhiêu là tâm của mẹ, thậm chí con cái cũng nên làm điều đó, lá lành đùm lá rách, có nhiều ủng hộ nhiều, ít ủng hộ ít để cùng nhau chia sẻ với những mất mát mà đồng bào đang gặp phải".

Me Viet Nam Anh hung ung ho 10 trieu: Tien danh dum
Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Lý ủng hộ 10 triệu đồng cho người dân vùng lũ

Theo người con trai của cụ, tiền mẹ anh ủng hộ đều là tiết cụ tiết kiệm từ tiền trợ cấp của nhà nước.

"Mẹ tôi cũng lớn tuổi rồi, bà cũng bị bệnh tim mạch, cao huyết áp nhưng vẫn rất minh mẫn. Tuổi cao sức yếu nên mẹ tôi cũng không có nguồn thu nào khác từ tiền trợ cấp chế độ của nhà nước. Mỗi khi có vài trăm nghìn mẹ tôi lại tiết kiệm cất đi, không dám tiêu pha nhiều cho cá nhân, tiêu rất tiết kiệm rồi dành dụm được vài triệu phòng khi ốm đau.

Mới đây mẹ tôi bảo năm nay giời thương nên mẹ ốm đau ít, mẹ lấy số tiền tiết kiệm phòng ốm đau đó để ủng hộ, quyên góp đồng bào bị lũ lụt.

Bình thường mẹ tôi sống rất chan hòa, tình cảm, ở địa phương ai ốm đau mẹ đều đến thăm hỏi và có chút quà biếu mọi người. Đây là lần đầu tiên mẹ dùng số tiền trên để ủng hộ người dân. Có thể năm nay mẹ tôi xem và thấy hậu quả nghiêm trọng quá mà không cầm lòng được" -con trai Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Lý chia sẻ.

Theo lời người con trai cụ Trần Thị Lý, mẹ anh sống ở nhà một mình và thỉnh thoảng có sang nhà các con gần đó chơi. Mẹ anh mặc dù tuổi cũng đã cao nhưng mọi sinh hoạt cá nhân đều tự cụ làm được. Niềm mong mỏi nhất đối với các con là được nhìn thấy mẹ được khỏe mạnh, làm những việc mẹ thích. Cụ mãi là tấm gương để con cháu học tập, noi theo. 

Được biết sau khi ủng hộ số tiền 10 triệu đồng cho đồng bào vùng lũ thông qua UB MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, mẹ Trần Thị Lý cho hay, mấy hôm trước, khi xem truyền hình, mẹ không cầm được nước mắt khi thấy các chiến sĩ hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ chống lũ cứu dân, nhiều gia đình có người thân bị mất do lũ cuốn trôi rất thương tâm, tài sản bà con bị thiệt hại quá lớn.

Với tầm lòng, tình cảm, Mẹ mong muốn được góp một chút gì đó chia sẻ cùng đồng bào vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Đón nhận tình cảm của Mẹ Trần Thị Lý, ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam thay mặt bà con nhân dân vùng lũ trân trọng cảm ơn tấm lòng và tình cảm cao quý của Mẹ. Ông Ca chúc Mẹ Trần Thị Lý sống lâu, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Ông Võ Xuân Ca cũng hứa sẽ nhanh chóng chuyển số tiền của Mẹ Trần Thị Lý cũng như của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đến với bà con vùng bị thiệt hại.

Thu Trang

Thứ Ba, 27/10/2020 08:03

Sự Kiện