Mẹ thắt cổ con vì mất 7.000 đồng: Gọi điện báo chồng

(Gia đình) - Theo trưởng thôn Tiến Cường, do người con lớn bức xúc vì bị mẹ hành hạ, bắt cởi truồng đuổi ra khỏi nhà nên mới uống thuốc diệt cỏ.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ mất 7.000 đồng, mẹ thắt cổ 2 con, ngày 22/9, trao đổi với báo Đất Việt, trưởng thôn Tiến Cường (xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) cho biết, hôm sự việc xảy ra, chồng chị Nguyễn Thị Lan (34 tuổi, trú tại thôn Tiến Cường) không có nhà.

"Chồng Lan hôm đó đi làm trên thành phố, sau khi thấy con trai lớn uống thuốc diệt cỏ, Lan đã gọi điện cho chồng báo sự việc. Việc uống thuốc diệt cỏ là do người con lớn bức xúc bị mẹ hành hạ, bắt cởi truồng rồi đuổi ra khỏi nhà", trưởng thôn Tiến Cường nói.

Cùng ngày, phóng viên liên hệ với ông Lương Văn Thuận, Chủ tịch UBND xã Gia Phú thì nhận được câu trả lời, việc mẹ hành hạ 2 con trai chỉ vì mất 7.000 đồng là có. Còn thông tin mẹ ép con uống thuốc diệt cỏ là không đúng sự thật.

Me that co con vi mat 7.000 dong: Goi dien bao chong
Dây thường mà Lan ép 2 con phải thắt cổ.

"Cháu D năm nay cũng 16 tuổi rồi mà Lan vẫn hành hạ con bằng những nhục hình đó nên cháu mới uống thuốc diệt cỏ. Trước đó, Lan cũng đã dọa cho con uống rồi nhưng sau đó lại cất đi", ông Thuận nói.

Về sức khỏe của cháu T.Q.D (16 tuổi), theo đại diện bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết, sức khỏe của D đang dần ổn định. Cháu D đã tiếp xúc, nói chuyện được.

“Chúng tôi đã giới thiệu cháu D xuống trung tâm chống độc (bệnh viện Bạch Mai) để điều trị. Tại đây, cháu được lọc máu hai lần và xét nghiệm âm tính với thuốc diệt cỏ. Chiều 20/9, cháu được chuyển về bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Thông thường, các trường hợp uống thuốc diệt cỏ trên 10ml thì bệnh nhân tử vong. Cháu D uống 1 ngụm thuốc diệt cỏ. Hy vọng với trường hợp của cháu bé sẽ uống ít hơn số đó thì cơ hội sống sẽ cao hơn", đại diện bệnh viện thông tin.

Như đã đưa tin, vào chiều ngày 18/9, Lan đi mua sữa cho con thứ 3 (chưa được 1 tuổi) về còn thừa 7.000 đồng nên mang cất đi.

Một lúc sau, Lan tìm không thấy số tiền này nên đã đánh 2 con trai là D và T.M.Q (13 tuổi) và tra hỏi về số tiền.

Trong lúc tra số tiền bị mất, Lan đã bắt hai con lấy dây thừng treo cổ tự tử rồi bắt chui vào bao nhảy xuống ao.

Không chỉ thế, Lan còn bắt con cởi quần chạy sang nhà người thân bên cạnh và dọa đổ thuốc diệt cỏ vào miệng con. Do xấu hổ vì mẹ dùng nhục hình nên cháu D đã cầm chai thuốc diệt cỏ để uống. Thấy con uống thuốc, Lan đã đưa con đi bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai để rửa ruột.

Thùy Dung

Thứ Bảy, 23/09/2017 07:57

Sự Kiện