Mẹ nữ sinh giao gà đáp lời bà Yến chùa Ba Vàng

(Gia đình) - Mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên cho rằng, bà không thể chấp nhận cách giải thích của bà Phạm Thị Yến.

Trao đổi với báo chí, bà Phạm Thị Yến (người thường xuyên xuất hiện trong các ấn phẩm truyền bá của chùa Ba Vàng và cũng là người ngồi giảng pháp cho hàng ngàn phật tử chùa này) khẳng định chưa nghĩ tới việc xin lỗi đối với gia đình "nữ sinh giao gà".

Bà cho rằng, việc trả lời của bà theo đúng nhân quả như lời Phật dạy.

Trao đổi với Đất Việt sáng 25/3, bà Trần Thu Hiền - mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên (nạn nhân trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên) cho rằng, bà không thể chấp nhận cách giải thích đó của bà Phạm Thị Yến.

"Nếu như bà Yến nói chung chung về chuyện vong báo oán hay oan gia trái chủ, tiền kiếp thì tôi có thể không quan tâm, đằng này bà chỉ đích danh con gái tôi, đem vong linh con tôi ra để nói về những điều phi lý.

Như vậy là xúc phạm đến gia đình tôi, vong linh con gái tôi.

Phật không dạy làm như vậy!", bà Hiền nhấn mạnh.

Bà Hiền cho biết, gia đình bà sẽ có đơn gửi cơ quan chức năng đề nghị làm rõ những phát ngôn mà bà Phạm Thị Yến đưa ra liên quan đến con gái mình.

Trong thời điểm cơ quan điều tra vẫn đang làm rõ những vấn đề liên quan đến cái chết của con gái,  lại phải nghe những lời xúc phạm của bà Yến đã khiến bà Trần Thu Hiền kiệt sức.

Nhiều ngày qua, bà Hiền liên tục phải nhờ đến sự chăm sóc của các bác sĩ để có thể đứng vững.

Clip bà Phạm Thị Yến nói về cái chết của "nữ sinh giao gà"

Trong một diễn biến liên quan, ngày 24/3, nhiều thông tin được đăng tải trong chuyên mục thỉnh oan gia trái chủ tại trang trang web chính thức của chùa Ba Vàng bỗng nhiên biến mất.

Việc nhà chùa công khai số tài khoản ngân hàng lên trang web cùng với đó là cách cầu khấn khi gửi tiền qua tài khoản cũng không được tìm thấy. Hiện người dùng không thể truy cập vào trang web này.

Cùng ngày, UBND TP. Uông Bí đã ra văn bản gửi trụ trì chùa Ba Vàng về việc chấp hành danh mục các hoạt động tôn giáo năm 2019.

Văn bản nêu rõ, ngày 9/12/2018 UBND TP Uông Bí nhận được thông báo số 106-TB/CBV ngày 8/12/2018 của chùa Ba Vàng về việc thông báo danh mục hoạt động tôn giáo năm 2019.

Qua rà soát, theo dõi các hoạt động tôn giáo diễn ra tại chùa Ba Vàng, UBND TP. Uông Bí cho biết, cơ bản đã thực hiện theo đúng danh mục mà chùa Ba Vàng đã đăng ký. Tuy nhiên, còn có các hoạt động tín ngưỡng trong cơ sở tôn giáo chưa đúng với danh mục đã đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Cụ thể, đó là các nghi thức "thỉnh vong", cúng "oan gia trái chủ", các hoạt động giảng pháp do phật tử chùa Ba Vàng là Phạm Thị Yến (trú tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, chủ nhiệm CLB Cúc Vàng thực hiện.

Việc tuyên truyền giảng pháp của phật tử Phạm Thị Yến đã gây ra những bất bình trong dư luận, trong nhân dân, tiềm ẩn những nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước tình hình trên, UBND TP. Uông Bí yêu cầu trụ trì chùa Ba Vàng chấm dứt các hoạt động không có trong danh mục hoạt động tôn giáo năm 2019 đã đăng ký và được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.

>>Thượng tọa Thích Thanh Quyết: Tiền là phương tiện hành đạo

Ngọc An

Thứ Hai, 25/03/2019 10:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện