Mất tiền, mẹ ép con uống thuốc cỏ: Chân dung quái đản

(Gia đình) - Theo người đại diện thôn Tiến Cường, vợ chồng Lan đã ly hôn nhưng vẫn sống cùng nhà với nhau. Mặc dù Lan không xinh nhưng được nhiều người mê.

Liên quan đến vụ mất 7.000 đồng, mẹ thắt cổ con rồi ép uống thuốc diệt cỏ, chiều ngày 21/9, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện thôn Tiến Cường (xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) cho biết, người mẹ là Nguyễn Thị Lan (34 tuổi, trú tại thôn Tiến Cường) chửi đánh con là thường xuyên.

"Sự việc xảy ra cách đây mấy hôm, nhiều người bất ngờ bởi việc Lan đánh con là chuyện bình thường nên tưởng lần này cũng giống như mọi hôm", người đại diện thôn nói.

Người đại diện thôn này kể, nguyên nhân dẫn đến sự việc xảy ra hôm 18/9 là do Lan mất 7.000 đồng nên bực tức mang 2 con là cháu Trần Quang D (16 tuổi) và Trần Minh Q (13 tuổi) ra đánh, lột hết quần áo rồi nhét vào bao tải dìm xuống ao.

Bị ngạt nước, cháu D và Q bò lên bờ, Lan lại tiếp tục dìm lần thứ 2.

Mat tien, me ep con uong thuoc co: Chan dung quai dan
Số dây thừng ép 2 con trai treo cổ tự tử và thuốc diệt cỏ bị cơ quan công an thu giữ.

Chưa dừng lại ở đó, Lan về cầm dây thừng như ngón chân cái mang sang nhà gỗ để treo cháu D và Q lên trên cao. Do cháu Q bé và nhẹ hơn nên người mẹ kéo được, còn cháu D vẫn ở lưng chừng nhà.

"May mắn lúc đó đứa con gái hơn 1 tuổi của Lan khóc nên 2 anh em cháu D mới tháo dây thừng cho nhau chạy. Tuy nhiên, do đang bị mẹ bắt cởi hết quần áo nên cháu D không dám chạy ra ngoài cổng và đã bị mẹ ép uống thuốc diệt cỏ.

Hiện sức khỏe của cháu lớn đã đỡ hơn và được chuyển về bệnh viện tỉnh theo dõi", người đại diện thôn thông tin.

Điều đáng bất ngờ, theo người đại diện thôn cho biết, chồng của Lan cũng bất lực và là người sợ vợ. Dù 2 vợ chồng đã ly hôn được mấy tháng nay nhưng vẫn sống chung nhà để nuôi dạy con cái.

"Lan không xinh đẹp lắm nhưng ra bên ngoài vẫn còn nhiều anh mê, chồng là người hiền lành. Mặc dù vậy, lý do 2 người ly hôn cũng không hẳn là do bên nào có nhân tình ở ngoài.

Vợ chồng Lan làm nghề nông là chính, Lan đối với hàng xóm cũng bình thường, tâm lý không có vấn đề gì mà không hiểu sao lại đánh đập con dã man, tàn bạo như vậy", người đại diện thôn nói thêm.

Mat tien, me ep con uong thuoc co: Chan dung quai dan
Một phần căn nhà gia đình Lan sinh sống.

Cũng theo người đại diện thôn này, đã có lúc gia đình 2 bên khuyên Lan nên hạn chế dạy còn bằng đòn roi nhưng cũng không ai làm thay đổi được tính cách của người mẹ 3 con này.
 
Về việc này, cùng ngày, phóng viên liên hệ với ông Lương Văn Thuận, Chủ tịch UBND xã Gia Phú thì nhận được câu trả lời, sau khi ép con uống thuốc diệt cỏ, Lan cũng đưa con đi viện cấp cứu và hiện đã lên công an huyện trình báo về sự việc đã xảy ra.

"Cháu bé thứ 2 không bị làm sao, chỉ có cháu lớn là bị thôi. Hiện công an đã thu giữ những vật dụng Lan đã dùng để làm nhục các con, đồng thời lấy lời khai của những người có liên quan", ông Thuận nói.

Theo ông Thuận, Lan được đánh giá là 1 người tương đối đanh đá, trước khi ly hôn còn thường xuyên bắt nạt cả chồng.

"Chỉ mất có 7.000 đồng thôi mà đã làm lớn chuyện như vậy rồi, không hiểu đây là người mẹ gì nữa", ông Thuận chia sẻ.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc theo quy định.

Thanh Giang

Thứ Năm, 21/09/2017 18:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện