Mất 7.000 đồng, mẹ thắt cổ con: Chồng thấy vợ không sai

(Gia đình) - Chị N cho biết, trước khi đưa D đi viện cấp cứu, Lan không quên dặn  con trai thứ 2 ở nhà không được nói với ai về việc đã xảy ra.

Xung quanh những xôn xao mẹ thắt cổ 2 con vì mất 7.000 đồng, ngày 23/9, người nhà cháu Trần Quang D (16 tuổi, trú tại thôn Tiến Cường, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) cho biết, hiện sức khỏe của cháu đã qua cơn nguy kịch, có thể ăn uống, nói chuyện được.

“Sức khỏe của em ấy (tức D) đã tiến triển hơn trước. Em đã ăn được cháo loãng và hoa quả. Tuy nhiên, cũng chưa nói trước được điều gì, vì thuốc em ấy uống là thuốc diệt cỏ cực độc, cần phải rửa ruột, lọc máu nhiều lần mới có hi vọng”, chị Trần T. N (chị họ D) chia sẻ.

Kể lại hôm sự việc xảy ra, chị N cho biết, sau khi thấy D uống thuốc diệt cỏ, mẹ D là Nguyễn Thị Lan (34 tuổi) chạy sang hàng xóm mượn xe đưa con trai đi cấp cứu. Thế nhưng, trước khi đi, Lan dặn con trai thứ 2 là T.M.Q (13 tuổi) ở nhà không được nói với ai chuyện trên.

Mat 7.000 dong, me that co con: Chong thay vo khong sai
D. chia sẻ bị mẹ hất cả bát cơm vào mặt, thậm chí úp cả nồi cơm điện lên đầu khi bực tức

Điều đáng nói, khi đưa con đi cấp cứu ở Lào Cai, bác sĩ nói phải đưa D về Hà Nội rửa ruột nhưng Lan không cho đi, chỉ đến khi chồng Lan biết tin về mới quyết định chuyển viện.

Xuống đến Hà Nội, các bác sĩ nói để lọc máu phải mất 25 triệu đồng, cái này bảo hiểm không chi trả, lại một lần nữa Lan không đồng ý lọc máu cho con.

"May có bố tôi đi cùng chứ không để 2 vợ chồng chú thím đi, chắc lại mang con về", chị N cho biết

Cho biết về cuộc sống của vợ chồng Lan, chị N cho hay, không chỉ đánh con, nhiều lần Lan còn đánh chồng, đánh đến bể đầu, chảy máu.

“Cũng tại chú tôi chiều thím quá nên mới ra nông nỗi này. Chú bất lực, không nói được thím, từ khi xảy ra chuyện chú ấy có căm hận vợ đâu, vẫn thương vợ, không cho hành động của vợ là sai trái”, chị N chia sẻ.

Mat 7.000 dong, me that co con: Chong thay vo khong sai
Dây thường mà Lan ép 2 con phải thắt cổ.

Nói thêm về người mẹ này, D kể: "Đầy bữa cháu đang ăn cơm, mẹ cháu tức lên ném thẳng bát cơm vào mặt cháu, có hôm mẹ còn úp cả nồi cơm điện vào đầu cháu nữa".

Về việc này, lãnh đạo xã Gia Phú cho biết, trên pháp luật hai vợ chồng Nguyễn Thị Lan đã ly hôn, hai con lớn ở với bố, một cháu nhỏ ở với mẹ. Thế nhưng, thực tế gia đình họ vẫn sống chung một nhà.

"Tôi thấy cô ấy không có vấn đề gì về thần kinh cả, chỉ ghê gớm thôi. Mà cô ấy, có vẻ cũng không mặn mà đến con cái lắm", lãnh đạo xã Gia Phú nói

Lược theo Đời sống plus

Chủ Nhật, 24/09/2017 10:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện