Ly hôn, chồng đòi vợ tiền khám thai, tiền cưới

(Gia đình) - Sau khi đưa đơn ly hôn ra tòa, người chồng liệt kê các khoản và đòi vợ trả hơn 100 triệu, trong đó có tiền khám thai.

Mới đây trên mạng xôn xao trước vụ việc người chồng đòi vợ trả lại 120 triệu, bao gồm tiền cưới, tiền khám thai sau khi làm đơn ly hôn, thậm chí nguồn tin cũng cho hay trong câu chuyện này, người chồng quay lại với người cũ phản bội vợ.

Theo tìm hiểu, người chồng trong câu chuyện trên là anh H.Q.T (huyện Lộc Ninh, Bình Phước). Vợ là chị T.T.N.A (huyện Đức Cơ, Gia Lai).

Trao đổi với PV, chị A cho biết chồng chị đã nộp đơn ly hôn ra tòa để nhờ tòa giải quyết chuyện ly hôn. Kèm theo lá đơn, chồng chị có yêu cầu chị trả nợ hơn 100 triệu trong đó có tiền cưới, tiền khám thai...

Theo chị A, việc liệt kê số nợ trên là do bố mẹ chồng chị bắt chồng chị làm, thậm chí còn bắt chị trả lại giường, chiếu, tủ quạt.

Ly hon, chong doi vo tien kham thai, tien cuoi
Số tiền hơn 120 triệu mà anh chồng liệt kê, đòi vợ phải trả sau khi ly hôn để ''bồi thường thanh xuân''.

"Chồng tôi việc gì cũng nghe bố mẹ, bố mẹ nói gì thì làm đấy. Mang tiếng chồng làm trong cơ quan nhà nước nhưng không có chính kiến" - chị A nói.

Kể về thời gian khi mới lấy nhau, chị A nhớ lại: "Hồi xưa mỗi vợ chồng một nơi, cuối tuần hai vợ chồng mới về ăn cơm cùng nhau nên cũng bình thường và không có chuyện gì xảy ra nhiều. Tuy nhiên, thời gian mang bầu tôi bị chồng chửi rất nhiều.

Thậm chí, đi khám thai nhờ mợ lấy kết quả cho nhưng bà lại nói là thai ở bụng dưới thập dễ xảy, rồi nói em bé đầu to, chân tay ngắn, nhau bám mặt sau nguy hiểm... . Vậy nhưng khi tôi đi hỏi bác sĩ thì họ nói không có chuyện đó.

Đặc biệt là sau đám cưới tôi muốn kiểm thiệp để biết bạn bè mừng bao nhiêu rồi dùng tiền đi lại nhưng mẹ chồng nói chờ chị chồng xuống mới cho kiểm. Kiểm thiệp xong bà thu hết cả tiền bạn bè tôi. Giờ đây ai mời đám tôi cũng phải bỏ tiền ra để đi".

"Nhà chồng tôi sống vì tiền lắm, nhà hai vợ chồng tôi mua cũng bị bố mẹ chồng đuổi ra ở trọ. Đặc biệt chị chồng còn xúi chồng tôi bỏ vợ. Giờ đây tôi đồng ý ly dị là đạt được mục đích nhà họ lắm" - chị A nói.

Chị A cho biết vì chị không đồng ý ly hôn nhưng chồng chị vẫn gửi đơn lên tòa án. Đến ngày 21/3, tòa sẽ xét xử.

"Giờ nếu chồng tôi đòi những khoản tiền cưới, tiền khám thai..., tôi sẽ không bao giờ trả. Tôi cũng băn khoăn nếu tôi đòi bồi thường thanh xuân liệu toà có chấp nhận không?" - chị A tâm sự.

Trước đó trên mạng lan truyền thông tin anh T bỏ vợ quay lại với người cũ là chị C.M.H. Trước thông tin này, trao đổi với chị H, chị H khẳng định hoàn toàn không có chuyện quan hệ với anh T.

Ly hon, chong doi vo tien kham thai, tien cuoi
Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Chị H cho biết: "Không có một bằng chứng nào chứng minh tôi và anh T có quan hệ, mấy ngày hôm nay tôi im lặng để mọi người sỉ nhục. Hơn nữa tôi cũng sắp kết hôn rồi, có thông tin như vậy khiến cho hai gia đình rất khó xử".

Như thông tin trước đó, một tài khoản đăng thông tin với nội dung về việc chồng đòi quà khiến nhiều người bức xúc.

Cụ thể nội dung ghi rõ: "Hóa ra chuyện chia tay đòi quà là có thật các mẹ ạ. Mình có bà chị lấy chồng từ tháng 6/2016 đến nay đã có một baby, nhưng chồng chị ấy quay lại với người yêu cũ nên về ly dị vợ.

Về phần cô người yêu là người thứ 3 nhưng lại đăng status nói chị ấy cướp người yêu của cô ta về làm chồng. Nực cười! Còn anh chồng sau khi quyết định ly hôn đã quay sang đòi lại quà. Đẻ con cho anh ta mà anh ta đòi cả tiền khám thai, đi đẻ, tiền chợ, qua nhà gái ăn cũng liệt kê... Không thể tưởng tượng nổi luôn. Thời buổi này cái gì cũng có thể xảy ra".

Thanh Thanh

Thứ Ba, 20/03/2018 07:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện