Lời thật người mẹ thắt cổ con vì mất 7.000 đồng

(Gia đình) - Lan cho rằng, hôm sự việc xảy ra, Lan chỉ muốn dăn đe, dạy dỗ con nên mới hành động như vậy.

Liên quan đến những xôn xao mẹ thắt cổ 2 con vì mất 7.000 đồng, chiều ngày 25/9, Nguyễn Thị Lan (34 tuổi, trú tại thôn Tiến Cường, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) đã lên tiếng trần tình về sự việc.

"Tôi rất ân hận về hành động sai trái của mình gây ra khiến con trai tôi phải nằm viện. Tôi cũng không biết nói như thế nào.

Sự việc xảy ra ngày hôm đó, tôi chỉ muốn răn đe, dạy dỗ con nhưng cũng do tôi không hiểu biết nên mới hành động như vậy. Đến khi xảy ra rồi, nghe lực lượng chức năng phân tích tôi mới hiểu bản chất sự việc và hành động sai trái của mình", Lan nói.

Loi that nguoi me that co con vi mat 7.000 dong
Tuy hiện D. đã vượt qua cơn nguy kịch nhưng phải theo dõi thêm 1 tháng nữa thì mới đảm bảo. Ảnh: VNN

Lan cho biết, tạm thời, chị muốn tĩnh tâm lại để lo cho con tai qua nạn khỏi, còn mọi việc sai trái đã có pháp luật giải quyết.

Theo lời Lan, trước đó, hai con trai của Lan là cháu Trần Quang D. (16 tuổi) và Trần Minh Q. (13 tuổi) cũng nghịch, các cháu hay lấy trộm tiền, những lần trước gia đình bắt được, các cháu giấu tiền trong người. Lần này, các cháu thông minh hơn, lấy xong mang cất ở vị trí khác nên Lan mới dọa nạt.

"Con bị như vậy, người làm mẹ như tôi cũng đau như đứt từng khúc ruột. Nhà thì nheo nhóc, giờ một đứa nhỏ nữa không ai trông. Tôi cũng mong mọi người hãy hiểu và tha thứ, tôi đã nhận ra lỗi lầm và sửa chữa", Lan nói thêm.

Được biết, vợ chồng Lan hiện đã ly hôn nhưng vẫn sống cùng nhà. Chồng Lan là người hiền lành, không nói được vợ. Từ khi xảy ra chuyện, chồng Lan cũng không căm hận, vẫn thương vợ và không cho hành động của vợ là sai trái.

Loi that nguoi me that co con vi mat 7.000 dong
Dây thường mà Lan ép 2 con phải thắt cổ.

Trong khi đó, Lan không có vấn đề gì về thần kinh cả, chỉ ghê gớm và không mặn mà với con cái như những người phụ nữ khác

Như đã đưa tin, sáng ngày 18/9, Lan đi mua sữa cho con thứ 3 (chưa được 1 tuổi) về còn thừa 7.000 đồng nên mang cất đi. Đến chiều cùng ngày, không tìm thấy tiền đâu, Lan đã tra hỏi 2 con đồng thời bắt D. và Q. lấy dây thừng treo cổ tự tử rồi bắt chui vào bao nhảy xuống ao.

Không chỉ thế, Lan còn bắt con cởi quần chạy sang nhà người thân bên cạnh và dọa đổ thuốc diệt cỏ vào miệng con. Do xấu hổ vì mẹ dùng nhục hình nên cháu D. đã cầm chai thuốc diệt cỏ để uống. Thấy con uống thuốc, Lan đã đưa con đi bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai để rửa ruột.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Ba, 26/09/2017 08:24

Sự Kiện