Kinh nghiệm thờ tượng Phật trong nhà hợp phong thủy

(Gia đình) - Bên cạnh việc thắp hương thờ phụng tổ tiên thì thắp hương thờ Phật cũng đã trở thành nét đẹp tín ngưỡng của văn hóa phương Đông.

Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu và biết được cách thờ tượng Phật trong nhà đúng nhất, vậy hãy lướt xuống phía dưới tham khảo nhé!

Kinh nghiem tho tuong Phat trong nha hop phong thuy


 
Một số kinh nghiệm thờ tượng Phật hợp phong thủy cho gia chủ

Việc thờ Phật không chỉ hướng đến tâm thiện mà còn cả vấn đề về tâm linh.

Do đó, bạn không nên tùy tiện sắp xếp tránh gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống bạn.

Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này có thể bỏ túi cho mình cách thỉnh và thờ tượng Phật trong nhà dưới đây.

Kinh nghiem tho tuong Phat trong nha hop phong thuy
Mọi gia chủ cần thờ tượng Phật hợp phong thủy

Vị trí đặt tượng Phật thờ

Vị trí đặt bàn thờ cần có độ cao thích hợp nhằm thể hiện được cái tâm và sự thành kính đối với Phật.

Theo đó, đối với những ngôi nhà có lối kiến trúc truyền thống, bàn thờ Phật sẽ được cố định tại chính Trung Tâm của ngôi nhà.

Riêng đối với những căn nhà hiện đại thì vị trí lập bàn thờ Phật có sự khác biệt. Thông thường, gia chủ sẽ chọn không gian thờ riêng biệt mang đến sự thanh tịnh và thiêng liêng.

Kinh nghiem tho tuong Phat trong nha hop phong thuy


 
Kích thước bàn thờ Phật

Việc lựa chọn bàn thờ Phật có kích thước phù hợp với không gian là điều quan trọng, tốt nhất bạn nên chọn theo kích thước lỗ ban để hợp phong thủy cho gia đình.

Kinh nghiem tho tuong Phat trong nha hop phong thuy
Lựa chọn kích thước tượng Phật phù hợp với không gian sống

Hướng lập bàn thờ Phật

Đối với gia chủ có mệnh Đông tứ trạch hãy tham 1 trong 4 hướng lập bàn thờ sau: Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).

Còn riêng đối với gia chủ có mệnh Tây tứ trạch hãy tham khảo một số hướng sau: Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam.

Kinh nghiem tho tuong Phat trong nha hop phong thuy
Xác định hướng lập bàn thờ theo mệnh Đông, Tây của gia chủ

Chuẩn bị lễ thờ Phật

Sau khi đã bài trí xong bàn thờ Phật trang nghiêm và tôn kính nhất, bạn nên chuẩn bị một mâm cơm chay đơn giản kèm hoa, quả, trà nước, hương để dâng lên cúng dường.

Và sau khi đã làm lễ thỉnh Phật, bạn phải hương khói, trà, hoa, quả trên bàn thờ thường xuyên để lễ Phật sám hối để tỏ lòng thành kính và hướng thiện của mình.

Kinh nghiem tho tuong Phat trong nha hop phong thuy


 
Địa chỉ nào cung cấp tượng Phật uy tín, chất lượng nhất hiện nay?

Bạn đang có nhu cầu mua bán tượng Phật nhưng đang băn khoăn trong việc lựa chọn một đơn vị uy tín, chất lượng thì có thể tham quan cơ sở Điêu Khắc Trần Gia - một trong những đơn chỉ điêu khắc tượng Phật đẹp hàng đầu tại Việt Nam với chất lượng cao.

Trần Gia đã phục vụ rất nhiều chùa, gia đình trên khắp mọi miền tổ quốc và nhận về những sự đánh giá cao, các nhận xét tích cực từ quý Sư Thầy, Phật tử đã lựa chọn thỉnh tượng Phật tại Điêu Khắc Trần Gia.

Kinh nghiem tho tuong Phat trong nha hop phong thuy
Điêu Khắc Trần Gia với đội ngũ nhân sự tài năng, có chuyên môn cao - Tự hào là một trong những cơ sở điêu khắc tượng Phật đẹp, uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Điêu Khắc Trần Gia với đội ngũ điêu khắc gia tài năng, đội ngũ thợ thi công tay nghề cao đã được đào tạo bài bản từ trường đại học Mỹ Thuật TPHCM, am hiểu chân thiện mỹ trong nghệ thuật điêu khắc.

Điêu khắc Trần Gia hoạt động chuyên nghiệp và luôn mang chữ “Tâm” vào từng sản phẩm thiết kế góp phần tạo nên được những sản phẩm kiệt tác để đời mang giá trị cao về nghệ thuật Thuần Việt và chất lượng cao nhất.

Điêu khắc Trần Gia nhận tôn tạo đa dạng các mẫu tượng Phật, phù điêu trên nhiều chất liệu: Nhựa composite, gỗ, đá, đồng, xi măng,… theo yêu cầu của khách hàng. Với sự cố gắng, tâm huyết không ngừng nghỉ Điêu Khắc Trần Gia đã gặt hái được thành quả là sự tin tưởng, tín nhiệm của quý Sư và quý Phật tử không chỉ trong nước mà còn phục vụ xuất khẩu đi nước ngoài.

Và một số những tượng Phật đẹp, trang nghiêm, được quý Sư, Phật tử đánh giá rất có hồn, thể hiện được thần thái của Chư Phật, Bồ Tát của Trần Gia được khách hàng lựa chọn mua bán tượng Phật như: Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, tượng Đức Phật A Di Đà, tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát, tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát...

Kinh nghiem tho tuong Phat trong nha hop phong thuy
Một số mẫu tượng phật đẹp tại đơn vị Điêu khắc Trần Gia

Đến với Điêu khắc Trần Gia quý sư Thầy, Sư Cô, Phật Tử sẽ được thỏa sức lựa chọn đáp ứng nhu cầu, sở thích với những bức điêu khắc tượng phật đủ mọi kích thước, đặc biệt là các kích thước lớn, khổng lồ.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng nhận làm tượng phật theo yêu cầu của khách hàng, với mẫu mã đa dạng.

Việc thờ Phật là nét đẹp tâm linh của văn hóa Việt Nam. Do đó, trong quá trình thờ cúng, bạn không nên tùy tiện mà cần phải thật thận trọng để thể hiện được tấm lòng của mình.

Trên đây là cách thờ tượng Phật và gợi ý địa chỉ điêu khắc, tạc tượng Phật uy tín, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc thờ Phật tại gia đúng cách để có được những may mắn và thịnh vượng.

Kinh nghiem tho tuong Phat trong nha hop phong thuy

Thông tin liên hệ:

CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA

Cơ sở 1: 27 Đường số 1 , KP5, P Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Hotline: 0931.47.07.26

Email: dieukhactrangia@gmail.com


Thanh Thanh

Thứ Hai, 15/11/2021 09:21

Sự Kiện