Không muốn ăn cơm cùng mẹ chồng chỉ vì nghèo

(Gia đình) - Tôi kết hôn được 2 năm, lúc yêu nhau tôi nghĩ lấy chồng chỉ cần biết đến chồng mình là đủ nhưng thực sự hôn nhân không phải chuyện của hai người.

Khong muon an com cung me chong chi vi ngheo
Ảnh minh hoạ.

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hạ Long, Quảng Ninh. Bố mẹ tôi là người kinh doanh. Tôi phải thừa nhận nhà tôi giàu. Từ nhỏ tôi chưa bao giờ biết khổ là gì. Căn nhà bố mẹ tôi đang ở nó cũng có giá hơn triệu đô. 

Khi chị em tôi xuống Hà Nội học, bố tôi đã mua cho chúng tôi 1 căn biệt thự ở Mỹ Đình. Tôi là chị gái nên học xong tôi được bố xin vào làm văn phòng ở một công ty nhà nước vừa đi làm vừa đi học thạc sĩ. Tôi không có việc gì phải lo lắng vì tiền đều do bố mẹ tôi chu cấp. Bố tôi có nói hai chị em tôi không phải lo kiếm tiền bởi tiền của bố mẹ chúng tôi ăn cả đời cũng vẫn còn.

Tôi quen anh Mạnh, anh quê ở Ninh Bình. Khi quen Mạnh lúc ấy anh đã làm kỹ sư của một công ty xây dựng. Thu nhập của anh khoảng 22 triệu đồng/tháng. Mạnh rất đẹp trai, là người có trí tiến thủ. Gia đình anh ấy khó khăn nhưng anh ấy tự lập. Ngày sinh viên, anh ấy đã đi làm thêm tự kiếm tiền mua xe máy. Anh ấy còn tự kiếm tiền cho em gái. Gia đình anh ấy cũng có hai anh em.

Tôi quen và yêu Mạnh qua một lần đi dự lễ bảo vệ tốt nghiệp của bạn tôi. Bạn tôi học cùng trường với em gái anh ấy. Vừa nhìn thấy anh, tôi là người chủ động thích anh ấy trước. Tôi xin facebook và bắt đầu inbox với anh ấy nói chuyện. Tôi bắt đầu thích anh ấy. Tôi không nói căn biệt thự nhà tôi đang ở với em trai là của gia đình mà nói của nhà dì tôi. Thế rồi, tình cảm của tôi và anh ấy phát triển hơn. Khi anh ấy biết gia đình tôi rất giàu thì có ý chia tay. Anh ấy không muốn là mang tiếng lợi dụng điều kiện của nhà tôi.Tuy nhiên, tôi luôn là người chủ động và níu kéo anh. Yêu nhau 1 năm, tôi đưa anh về ra mắt gia đình. Bố mẹ tôi cũng hài lòng về anh vì thấy anh là người có đạo đức.

Tôi nũng nịu lắm anh mới đưa tôi về quê anh thăm nhà. Bố mẹ anh biết gia đình tôi có điều kiện nên e dè kiểu nhà mình nghèo. Bố anh ấy chỉ làm thợ xây, mẹ trồng rau quả để bán. Nhìn hoàn cảnh, tôi chỉ nghĩ mình lấy chồng là xong, không cần lo. Với lại, vợ chồng tôi không sống ở quê nên kệ.

Nhưng ngày cưới, khi gia đình tôi đưa dâu về ai cũng hỏi tại sao tôi lại lấy chồng xa lắc, xa lơ mà còn nghèo. Nhà chẳng có gì giá trị ngoài cái tivi 50 inch tôi mới mua biếu. Trong khi cổ của tôi đã nặng trĩu vàng do gia đình nhà tôi, các bá, dì trao tặng thì nhà anh chẳng cho tôi được nở mày nở mặt. Họ trao quà cho hai vợ chồng chỉ là cái nhẫn 1 chỉ vàng bé xíu. Ai cũng nhìn tôi bĩu môi. Tôi lại bị kỳ thị chỉ vì nhà tôi giàu.

Vợ chồng tôi cưới xong, vì ở nhà của bố mẹ tôi mua trước đó.Chồng tôi có vẻ không thoải mái nên anh đòi ra ngoài thuê nhà. Lúc ấy, tôi vừa chuẩn bị bảo vệ thạc sĩ, vừa phải đi làm nên không đồng ý ra ngoài thuê nhà. Bố mẹ cũng không muốn tôi đi nhà thuê ở căn nhà bé xíu hoặc chung cư cũ. Cuối cùng, bố mẹ tôi mua căn hộ ở Mỹ Đình cho hai vợ chồng tôi. Căn hộ trị giá 3,4 tỷ đồng đương nhiên đó là quà bố mẹ tặng tôi nên sổ đỏ chỉ đứng tên tôi.

Khi tôi sinh con,  mẹ chồng tôi lên để chăm cháu. Nói là chăm cháu chứ bà mang phong cách nhà quê lên áp đặt muốn nghèo hoá tôi. Bà luôn cho rằng tại sao nhà của hai vợ chồng chỉ đứng tên rồi rằng con trai bà phải đi ở rể. Ban đầu tôi còn không để ý. Dần dần, tôi bắt đầu thấy khó chịu. 

Bữa cơm ngày nào cũng bị càm ràm nào là sao nhiều đồ ăn thế, sao lãng phí thế. Thậm chí, đồ ăn thừa bữa trước chỉ còn xíu xíu cũng bị mang ra bắt ăn. Tôi không nuốt trôi nên đều bỏ bữa. Sau này, tôi không ăn cơm cùng nữa. Đến bữa cơm tôi đều để mọi người ăn xong tôi mới ra ăn hoặc là tôi ăn trước. Tôi không muốn ngồi ăn cùng bất cứ ai bên nhà chồng tôi. Em chồng tôi thấy mẹ lên cũng chuyển sang ở cùng nhà vợ chồng tôi, không biết từ khi nào nhà của tôi trở thành nhà họ.

Thấy tôi lạnh lùng, chồng tôi cũng hiểu. Anh ấy giải thích rằng mẹ không có ý gì, mẹ chỉ tiết kiệm và điều đó là tốt.Nhưng tôi thấy không hợp tý nào. Đã 5 tháng trôi qua, tôi vô cùng stress khi ở cùng với nhà chồng. Cứ tưởng lấy chồng sẽ chỉ biết đến chồng. Nhưng hiện tại, tôi đang phải chấp nhận cả gia đình của chồng mình hơi lệch cách sống của tôi. Tôi không biết phải làm sao dù rất yêu chồng.  

  • Lê Thị N.A (Mỹ Đình, Hà Nội)

Thứ Tư, 07/04/2021 07:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện