Không khởi tố vụ chồng đánh, ép quan hệ: Lời người vợ

(Gia đình) - Trước việc công an thị xã Trảng Bàng không khởi tố vụ việc chồng đánh vợ, ép quan hệ tình dục, người vợ tiếp tục làm đơn kiện.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh) đã quyết định không khởi tố vụ việc chị L.T.S. (27 tuổi, tại phường An Tịnh) tố bị chồng là Bùi Trung Tín (39 tuổi) bạo hành, ép quan hệ tình dục.
   
Cụ thể, công an xác định việc không khởi tố vụ án hình sự là do hành vi của Tín chưa cấu thành tội phạm, thương tích trên người chị S. chỉ 4%. Quyết định này được công an thị xã Trảng Bàng gửi đến VKSND cùng cấp, công an phường An Tịnh, ông Tín và chị S.   

Chị S cho biết: "Sau khi nhận được quyết định từ công an thị xã, tôi đã làm đơn khiếu nại quyết định trên gửi lên trưởng công an thị xã và công an tỉnh Tây Ninh. 
   
Với kết luận của công an, tôi cho rằng không hợp lý nên đã làm đơn kiến nghị. Theo tôi được biết thì thương tích 11 % trở lên mới đủ điều kiện để khởi tố nhưng do anh Tín đánh tôi bằng tay bằng chân, thậm chí anh còn dùng hung khí đánh tôi và cắt tóc tôi, ép tôi quan hệ".

Khong khoi to vu chong danh, ep quan he: Loi nguoi vo
Chị L.T.S

Theo lời chị S, sau khi đánh và ép chị quan hệ, anh Tín đã gặp chị 2 lần để hòa giải và yêu cầu chị rút đơn. Ngoài ra anh Tín còn nói sẽ trả lại chị tiền để làm điều kiện để chị rút đơn kiện nhưng chị đã không đồng ý. Kể từ đó đến nay chị đã không muốn gặp chồng của mình nữa và muốn giải quyết theo quy định của pháp luật. 
   
"Sau khi không gặp được tôi, anh Tín thường nhắn tin gọi điện và đăng lên mạng chửi bới tôi. Thậm chí anh ta còn đe dọa những người thân của tôi. Tất cả nội dung anh Tín xúc phạm, đe dọa nhân phẩm tôi đều chụp lại nhưng chưa đưa cho công an" -chị S bức xúc nói.
   
Được biết để thuận tiện cho quá trình điều tra, hiện chị đang làm công việc giúp việc cho quán ăn và học làm nail. 
   
Từ lúc xảy ra sự việc tới giờ chị vẫn chưa về quê. Chị mong công an sớm có kết luận thỏa đáng về vụ việc để chị yên tâm ổn định lại cuộc sống. 

Luật sư Nguyễn Hữu Lộc (người bào chữa cho chị L.T.S) nói: "Tôi không đồng ý với kết luận của công an thị xã. Thông thường nếu thương tích của nạn nhân là 11% và không bị đánh bằng hung khí thì có thể khởi tố vụ án. Tuy nhiên trong trường hợp này, mặc dù tỷ lệ thương tích của nạn nhân là 4 % nhưng nạn nhân bị đánh bằng hung khí chính là dây nịt (thắt lưng) thì vẫn có thể khởi tố được".

"Bước tiếp theo chúng tôi sẽ kiến nghị sự việc lên công an tỉnh Tây Ninh, sau đó sẽ đưa ra những quy định của tòa án tối cao để chứng minh rằng dây nịt là hung khí" -luật sư Lộc khẳng định.

Như thông tin trước đó, tối 8/2, Đội Cứu nạn Giao thông Tây Ninh nhận được cuộc gọi cầu cứu của chị S. Lập tức, các thành viên của đội đã cùng với lực lượng địa phương tổ chức giải cứu thành công chị S cùng với ba mẹ ruột của chị.

Theo lời kể của chị S, chị bị chồng đánh đập dã man gây nhiều thương tích trên cơ thể. Ngoài ra, người chồng còn ép quan hệ tình dục. Sau đó, nạn nhân đã cầu cứu ba mẹ ruột ở An Giang lên thăm nhưng cũng không thể giải quyết được vì bị chồng đe doạ.

Đến ngày 14/3, cơ quan chức năng huyện Trảng Bàng - Tây Ninh đã công bố kết luận giám định thương tích của chị S là 4% sức khỏe, kết luận giám định pháp y về tình dục với màng trinh rách cũ, giãn rộng…

Thu Trang 

   
   

Thứ Tư, 21/10/2020 15:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện