Khi những ông chồng cũng biết đi siêu thị mua đồ

(Gia đình) - Đàn ông đi siêu thị không còn là chuyện lạ mà còn thể hiện sự yêu thương, chia sẻ, quan tâm với những người thân yêu của mình

Hình ảnh những người đàn ông xách giỏ đi siêu thị mua đồ trong xã hội hiện đại không phải là chuyện quá xa lạ. Đặc biệt trong thời điểm hiện nay thì đó còn thể hiện sự yêu thương, chia sẻ, quan tâm về sức khỏe với những người thân yêu của mình.

Bình thường cứ vào mỗi dịp cuối tuần, vợ chồng anh Nguyễn Văn Lợi (quận Tân Phú, TP.HCM) lại đi siêu thị mua thực phẩm về để cả tuần sử dụng. Vì cả hai vợ chồng anh đều làm văn phòng nên ngày thường không có thời gian đi mua sắm, mà chỉ có thể tranh thủ đi vào ngày nghỉ.

Thế nhưng từ ngày giãn cách xã hội thì anh Lợi đảm nhận luôn phần đi mua sắm thay cho bà xã. Anh Lợi không coi đây là việc nặng nhọc. Mình biết chọn lựa thức ăn thì tại sao mình không đi chợ. Chúng ta không nên câu nệ, không nên nghĩ đi chợ là chuyện của các bà vợ mà nên chia sẻ cùng nhau, như vậy cuộc sống mới hạnh phúc.

Ngày nay, các siêu thị hiện đại mọc lên như nấm. Việc mua – bán cũng lịch sự và thuận tiện hơn nhiều cho cả người mua lẫn kẻ bán. Đàn ông đi siêu thị mua đồ không phải khó xử khi bị o ép giá, bị lừa bán hàng xấu, hàng kém chất lượng và quan trọng nhất là không phải đối phó với những ánh mắt dòm ngó kiểu “lạ lẫm”.

Khi nhung ong chong cung biet di sieu thi mua do
Tìm lựa những món đồ tốt cho sức khỏe (hình minh họa)

Anh Lợi cho biết thêm “vợ tôi vốn sức khỏe sút giảm từ sau khi sinh mổ bé thứ hai, giờ đang lúc dịch bệnh mà để bà xã đi ra ngoài rồi tiếp xúc nhiều người thì không tốt. Tôi đã đi siêu thị với bà xã hàng tuần nên quá quen việc mua sắm này rồi, không có gì mà ngại. Vợ tôi cần mua gì cứ nhắn tin qua điện thoại, tôi mua về không xót một món nào”.

Không chỉ mua được các thứ bà xã nhờ, mà anh Lợi còn tìm hiểu thêm thông tin về các thực phẩm giúp bổ sung thêm dinh dưỡng và thanh nhiệt, giải độc, thanh lọc cơ thể cho cả gia đình.

Không thua bất cứ bà nội trợ nào, anh lân la tìm hiểu đủ các thông tin món nào tốt, thực phẩm nào dinh dưỡng, thức uống nào giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể và lên kế hoạch mua sắm đầy đủ.

Thế nên, nếu thấy một người đàn ông nào đó lang thang trong siêu thị như anh Lợi, đừng cười nhạo mà hãy chúc mừng cho ít nhất là một người phụ nữ đã có một người chồng biết quan tâm, chia sẻ.

Khi nhung ong chong cung biet di sieu thi mua do
Giỏ đồ có thêm vài chai trà thảo mộc giúp thanh lọc cơ thểNgày cuối tuần vừa rồi, anh Lợi đi siêu thị về bịch đồ nhiều hơn thường lệ, vợ anh cũng ngạc nhiên vì tưởng anh lại đi tích trữ đồ cho cả tháng. Nhưng mở bịch đồ thì đến hơn chục trai Trà Thanh nhiệt Dr Thanh. Anh Lợi vừa xếp mấy chai trà thảo mộc vô ngăn mát vừa giải thích cho vợ là đọc được thông tin các thảo mộc như Kim ngân hoa, Cam thảo, Hạ khô thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch rất tốt. Tìm kiếm trên thị trường thì chỉ có Trà Thanh nhiệt Dr Thanh mới có các thành phần thảo mộc này.

Anh xem trên kệ hàng thì còn hơn chục chai nên lấy tạm, nhân viên siêu thị cũng giải thích gần đây mặt hàng này đang bán chạy, siêu thị đã liên hệ với nhà sản xuất nhập hàng thường xuyên để phục vụ người tiêu dùng. Anh Lợi đưa cho bà xã một chai uống liền, anh bảo vui “em uống cái này vào không chỉ thanh nhiệt, giải độc cơ thể đâu mà còn trẻ dáng, đẹp da như thiếu nữ đấy”.

Anh mắt vợ anh Lợi cũng ánh lên niềm hạnh phúc vì có một người chồng chỉnh chu trong công việc, lại chu đáo trong việc nhà. “Tôi cũng may mắn có chồng không ngại việc đi chợ, nhìn chồng về nhà khệ nệ bịch này túi nọ trên tay, tôi thấy thương chồng hơn, chẳng phải vì việc đó to tát mà vì anh ấy sẵn sàng gạt qua bên cái sĩ diện hão của đàn ông để chia sẻ với vợ cả những điều vụn vặt nhất” vợ anh Lợi chia sẻ.

An Đỗ

Thứ Sáu, 24/04/2020 09:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện