Khám nhà nữ GĐ xinh đẹp bị tố làm lây lan dịch

(Gia đình) - Công an TP Bạc Liêu đã khởi tố vụ án, khám xét nơi ở và nơi làm việc của giám đốc Công ty mỹ phẩm Đông Anh.

Chiều ngày 24/9, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ nữ Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh (trụ sở ở TP Bạc Liêu) bị tố làm lây lan dịch bệnh.

Nữ giám đốc đó được xác định là Nguyễn Huỳnh Như (24 tuổi, ngụ phường 7, TP.  Bạc Liêu).

Theo vị lãnh đạo này, hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người" phát hiện vào ngày 9/9 tại Công ty Mỹ phẩm Đông Anh.

Kham nha nu GD xinh dep bi to lam lay lan dich
Công an khám xét cơ sở hoạt động của Công ty Mỹ phẩm Đông Anh vào sáng 24/9. Ảnh: NLĐ

Quyết định khởi tố vụ án nói trên do Thượng tá Phan Thành Được, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu ký.

Cùng ngày, công an cũng khám xét nơi làm việc của Như tại số 45, đường Phạm Ngọc Thạch, khóm 10, phường 1, TP Bạc Liêu. Đồng thời, khám xét chỗ ở của Như tại số 10, đường Trần Huỳnh, khóm 4, phường 7, TP Bạc Liêu.

Trước đó, theo phản ánh, vào cuối tháng 8, đầu tháng 9/2021, Như thuộc diện F2 phải cách ly 14 ngày tại nhà. Tuy nhiên, trong thời gian này, Như đi đến nhiều địa điểm trong TP Bạc Liêu và tiếp xúc với nhiều người.

Kham nha nu GD xinh dep bi to lam lay lan dich
Trang Facebook được cho là của Như đăng thông tin Như là F2

Đến khoảng 16h ngày 8/9, Như có triệu chứng sốt, ho, đau họng và tự sử dụng test nhanh tại nhà, kết quả dương tính với SASR-CoV-2. Sau đó, Như thông báo cho Bệnh viện Thanh Vũ MEDIC và được nhân viên bệnh viện đến nhà lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, kết quả khẳng định Như dương tính với SASR-CoV-2 vào lúc 2h ngày 9/9.

Qua truy vết, có 25 người là F1 của Như. Đến ngày 11/9, có tới 5 F1 của Như dương tính với SASR-CoV-2. Sau đó, công an xác định có 7 F0, 31 F1 và 68 F2 liên quan đến chuỗi lây nhiễm này.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 24/09/2021 17:20

Sự Kiện