Kết thúc đẹp cho người thấy 10 triệu trong hàng từ thiện

(Gia đình) - Đoàn từ thiện đã quyết định trao tặng số tiền 10 triệu đồng cho gia đình anh Ăm Diệu - người trình báo phát hiện tiền trong quần áo cũ.

Chiều 30/10, ông Hồ Văn Bằng, Chủ tịch UBND xã Ba Tầng (huyện Hướng Hoá) đại diện nhà chức trách địa phương trao tặng ông Ăm Diệu 10 triệu đồng của người dân và chính quyền xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) gửi tặng.

Trước đó, ngay 23/10, khi kiểm tra áo quần cũ của một đoàn từ thiện, ông Ăm Diệu (trú thôn Loa, xã Ba Tầng) phát hiện 10 triệu đồng bỏ quên nên báo nhà chức trách để trả lại chủ số tiền.

Xã Ba Tầng xác định số áo quần này do UBND xã Hát Môn gửi tặng, nên liên hệ người bỏ quên.

Ông Bằng cho biết trước đó có đoàn từ thiện từ xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) vào địa phương trao quà từ thiện. Lúc này ông Bằng cùng đoàn đi trao lại quà cho bà con trong xã, trong đó có nhà ông Ăm Diệu.

Ket thuc dep cho nguoi thay 10 trieu trong hang tu thien
Ông Ăm Diệu và số tiền tìm thấy trong quần áo cũ.

"Hàng cứu trợ về thì cứ trao đều cho các hộ dân, không lựa chọn gì hết, cứ thế mà trao cũng không biết có tiền bên trong", ông Bằng nói.

Tuy nhiên, sau khi nhận được quà thì ông Ăm Diệu phát hiện trong món quà tặng là hàng quần áo cũ có 10 triệu đồng thì báo cho cán bộ thôn. Sau đó chính quyền thôn báo với UBND xã để nắm sự việc.

Ông Ăm Diệu là người Vân Kiều, thuộc diện hộ nghèo. Hai vợ chồng làm rẫy, nuôi mẹ già và 5 người con, hoàn cảnh rất khó khăn. Hơn một tháng nay, do ảnh hưởng của mưa lũ nên cuộc sống của gia đình gặp rất nhiều khó khăn.

Diện tích lúa, sắn, chuối… mà vợ chồng ông chăm trồng bị hư hại nặng. Vì thế, khi được các đoàn thiện nguyện quan tâm, giúp đỡ, gia đình ông Ăm Diệu cũng như người dân trên địa bàn xã Ba Tầng rất vui mừng. Những món quà được tặng dù ít, dù nhiều cũng khiến bà con vơi bớt phần nào vất vả.

"Ông Diệu nói rằng họ đã đến đây cứu trợ cho mình là quý lắm rồi, mình phải cảm ơn họ. Còn số tiền này lỡ họ bỏ sót thì phải gửi lại cho họ, lỡ họ có việc cần thì biết lấy gì mà tiêu, vì đây là số tiền lớn"- ông Bằng thuật lại.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đăng Mạc - Bí thư Đảng ủy xã Hát Môn cho biết chính quyền và người dân xã này đóng góp 600 phần quà, gồm gạo, dầu ăn, sữa, áo quần... để gửi tặng người dân vùng lũ miền Trung.

Sau một tuần, nhà chức trách Hát Môn tìm được người phụ nữ là chủ của số tiền. Người này đồng ý nhận lại 8 triệu đồng, gửi tặng 2 triệu đồng cho ông Ăm Diệu.

Nhận thông tin gia đình ông có hoàn cảnh khó khăn, xã Hát Môn gửi tặng thêm 8 triệu đồng để chia sẻ.

Thanh Hiên

Thứ Bảy, 31/10/2020 07:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện