Học Marketing online - Xu hướng, thu hút nhưng chưa đủ

(Gia đình) - Hiện nay, xu hướng học marketing online ngày càng tăng thể hiện sức hút mãnh liệt của ngành học mới mẻ này.

Tuy vậy, nếu chỉ học Marketing online thì có thực sự đủ và đáp ứng nhu cầu của ngành? Hãy khám phá ngay cùng chúng tôi để có thể có được câu trả lời và dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định.

Hoc Marketing online - Xu huong, thu hut nhung chua du
Học Marketing online - Xu hướng, thu hút nhưng chưa đủ

Marketing online là gì?

Marketing online là toàn bộ các phương pháp, hình thức tiếp thị được thực hiện trên không gian mạng Internet. Một số hình thức Marketing online phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay là: Website; SEM (Search Engine Marketing), SEO (Search Engine Optimization); PPC (Pay Per Click); Email Marketing;...

Với các hình thức đa dạng và phong phú như vậy, Marketing online chắc chắn sẽ giúp các chiến dịch Marketing của doanh nghiệp diễn ra hiệu quả hơn chỉ sử dụng các phương tiện Marketing truyền thống như quảng cáo thông qua báo chí, hội thảo, phát tờ rơi, quảng cáo ngoài trời, catalogue, tài trợ chương trình,...

Tuy nhiên, Marketing online chỉ là một phần, không có tính khái quát bằng Digital Marketing. Vậy, chỉ cần học Marketing online là đủ hay nên tham gia khóa học Digital Marketing chắc chắn là băn khoăn của nhiều người.

Hoc Marketing online - Xu huong, thu hut nhung chua du
Marketing online là gì?

Học Marketing online có thực sự đủ?

Câu trả lời là không đủ. Nói như vậy bởi Marketing online chỉ là một trong những phần rất nhỏ của lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số Digital Marketing rộng lớn. Trên thực tế, Digital Marketing là tiếp thị kỹ thuật số, tức là ngoài các phương pháp tiếp thị trên Internet như Marketing online, Digital Marketing còn bao gồm tất cả các hình thức tiếp thị trên nền tảng kỹ thuật số như: tiếp thị qua mạng di động (SMS); tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEO, SEM,...); tiếp thị trên các phương tiện truyền thông (truyền hình, báo điện tử,...); tiếp thị trên mạng xã hội (Facebook, Instagram; Youtube, Tiktok,...);....

Như vậy, có thể thấy học Marketing online không phải không tốt nhưng chỉ là chưa đủ và giúp bạn thực hiện tốt các công việc trong cả nền tảng Marketing 4.0. Do vậy, để tiết kiệm thời gian và thu được nhiều kiến thức hơn, bạn có thể lựa chọn học Digital Marketing thay vì Marketing online.

Học Digital Marketing ở đâu uy tín?

Nhắc đến các địa chỉ học Digital Marketing uy tín chất lượng, FPT Skillking - skillking.fpt.edu.vn là một trong những đơn vị đào tạo Digital Marketing đáng tin cậy về cả chuyên môn và chất lượng giảng dạy.

FPT Skillking là hệ thống đào tạo Full-Stack Digital Marketing theo tài liệu và giáo trình được nghiên cứu kỹ lưỡng và cập nhật liên tục. Không những đi đầu, nắm bắt các xu hướng mới mẻ mà FPT Skillking còn tạo điều kiện để học viên có được môi trường học tập tốt nhất với:

- Hệ thống chương trình học và giáo trình được bảo chứng trực tiếp từ Skillking Ấn Độ.

- Chương trình học mới mẻ, thông minh kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành.

- Các buổi học được giảng dạy trực tiếp bởi các giảng viên vững chuyên môn Digital Marketing và dày dạn kinh nghiệm thực tế

- Bằng quốc tế Higher Diploma Digital Marketing được cấp cho học viên hoàn thành khóa học.

- Thời gian học linh động phù hợp với người đi làm cũng như học sinh, sinh viên

Hoc Marketing online - Xu huong, thu hut nhung chua du
Học Digital Marketing ở đâu uy tín?

Học Marketing online và theo đuổi các xu hướng mới mẻ trên thế giới là không sai, tuy nhiên sẽ không đủ và chưa thể giúp bạn trở thành Master trong lĩnh vực này. Vì vậy, hãy có quyết định và lựa chọn đúng đắn để có thêm nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Và đừng quên chia sẻ bài viết cũng như theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các thông tin bổ ích.

  • Thanh Hà

Thứ Ba, 15/06/2021 16:45

Sự Kiện