Hiệp sĩ Minh bị trả đũa: 'Sao phải sợ cái ác'

(Gia đình) - Dù bị nhóm người rượt chém, hủy tài sản nhưng hiệp sĩ Minh "cô đơn" vẫn không sợ, tiếp tục giúp đỡ người khó khăn và chống cái ác.

Nghi vấn dàn cảnh khó để truy sát người thiện lành

Trưa ngày 9/1/2019, ông Nguyễn Văn Minh (biệt danh Minh "cô đơn" 57 tuổi, trú tại thị xã Dĩ An, Bình Dương) vừa trở về từ trụ sở công an thị xã Dĩ An sau khi bị một nhóm người lạ tấn công vào đêm ngày 8/1.

Ông Minh kể: "Khoảng 23h ngày 8/1, tôi nhận được một cuộc điện thoại, giọng ở đầu dây bên kia là người phụ nữ. Người này cho biết xe đang bị thủng lốp và nhờ tôi đến vá...".

Hiep si Minh bi tra dua: 'Sao phai so cai ac'
Chiếc xe của hiệp sĩ Minh "cô đơn" bị nhóm người lạ mặt đốt cháy rụi.

Nhận được thông tin, ông Minh ngay lập tức lên đường làm việc thiện. Không ngờ khi tới nơi, ông thấy một đôi nam nữ đang đứng cạnh nhau.

Khi chưa kịp trò chuyện về việc vá lốp giúp, ông Minh đã bị một nhóm người lạ mặt chạy tới truy sát.

Trước tình cảnh đó, ông Minh buộc phải bỏ lại xe máy, đồ nghề chạy vào bên trong rừng sâu. Đến khi trở ra, ông Minh phát hiện chiếc xe máy và đồ nghề của mình đã cháy rụi. Trở về chiếc chòi của mình ở gần trường đại học, ông Minh cũng chứng kiến cảnh nơi này đang bốc cháy ngùn ngụt.

Vẫn tiếp tục giúp đỡ người khó khăn

Từ nhiều năm nay, ông Minh được biết đến là người có tấm lòng nhân ái, hay làm việc thiện. Do không có ai thân thích nên mọi người đặt cho ông biệt danh Minh "cô đơn". 

Ông Minh "cô đơn" không có nhà, nơi ở của ông là căn chòi được dựng lên bằng vài ba chiếc cột và tấm bạt chằng chịt dây. Vật dụng đồ dụng của ông cũng khá đơn sơ, chỉ đủ dùng cho sinh hoạt hàng ngày.

Hiep si Minh bi tra dua: 'Sao phai so cai ac'
Nơi ở duy nhất của ông Minh cũng bị kẻ gian đốt mất.

Hơn chục năm qua, ông ở lại làng Đại học Quốc gia TP.HCM nhiều lần ra tay bắt cướp. Cũng vì thành tích nhiều lần tấn công, tóm gọn tội phạm, ông Minh được cơ quan chức năng trao tặng bằng khen.

Tấm bằng khen đó được ông Minh coi như tài sản vô giá, treo trang trọng trên chiếc chòi đơn sơ của mình như một lời nhắc nhở về lòng tử tế không được đánh mất của bản thân mình.

"Hàng ngày ở đây ông làm nghề chạy xe ôm kiêm luôn nghề bơm vá xe. Khách hàng thường xuyên của ông là sinh viên quanh làng Đại học, nhiều lúc ông miễn phí bơm vá cho sinh viên.

Gia tài lớn nhất của ông là chiếc xe máy cà tàng, bộ đồ nghề sửa xe và có lẽ hơn thế là một tấm lòng nghĩa hiệp. Rất nhiều lần ông bắt được cướp, trao trả lại tài sản, sự an toàn cho những sinh viên nơi đây" - một người dân sống cạnh làng đại học TP. HCM cho biết.

Hiep si Minh bi tra dua: 'Sao phai so cai ac'
Tấm bằng khen của cơ quan chức năng giành tặng ông Minh "cô đơn" vì hành động nghĩa hiệp.

Trở về từ trụ sở công an sau khi bị nhóm người lạ truy sát, phát hủy tài sản, ông Minh "cô đơn" vẫn khẳng định chắc nịch:

 "Tôi không sợ cái xấu, cái ác. Chúng ở trong tối còn mình ở ngoài sáng thì việc gì phải sợ!

Chòi mất, xe mất thì sẽ có lại, còn tấm lòng mà mất thì coi như là mất tất cả!".

Tuấn Hưng

Thứ Năm, 09/01/2020 14:16

Sự Kiện