Hai con đuối nước tử vong khi mẹ ngủ trưa: Nhanh quá

(Gia đình) - Chị Bé chợp mắt một lúc đến khi giật mình tỉnh dậy không thấy 2 con nhỏ đâu mới tá hỏa đi tìm thì thấy thi thể ở gần nhà.

Sáng ngày 23/8/2020, lãnh đạo UBND xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, Bình Phước cho biết, đơn vị vừa hỗ trợ, cùng với gia đình chị Mai Ngọc Bé (26 tuổi) tổ chức lễ an táng cho 2 người con nhỏ là bé Nguyễn Thị Đào (5 tuổi) và Nguyễn Hữu Lộc (2 tuổi).

Theo lời kể của chị bé, khoảng 12h trưa ngày 22/8/2020, sau khi đi làm về mệt chị Bé nằm ngủ thiếp đi một lúc. Đến khi giật mình tỉnh dậy, chị Bé không thấy 2 con nhỏ chơi quanh mình.

Hai con duoi nuoc tu vong khi me ngu trua: Nhanh qua
Khu vực hồ nơi hai con nhỏ của chị Bé tử vong.

"Sự việc diễn ra nhanh quá, chị Bé chỉ ngủ có một lúc rồi tỉnh dậy đã không thấy con mình đâu rồi tá hỏa đi tìm luôn" - vị lãnh đạo UBND xã Bù Nho cho biết.

Đến khi chị Bé chạy đến khu vực hồ Bàu Lách bên hông nhà thì thấy có đôi dép của mình ở đó nên nhảy xuống tìm con.

Chị Bé men theo cống nước đặt chìm bắc ngang qua đường đi sang bên kênh nước cách đó khoảng 14m thì thấy chiếc áo nổi lên.

Chị chạy lại thì thấy thi thể của Đào và Lộc nổi trên mặt nước. Mọi người xung quanh đưa 2 cháu đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Hoàn cảnh gia đình 2 bé rất khó khăn, bố mẹ 2 cháu là anh Nguyễn Hữu Quy, chị Mai Ngọc Bé sống bằng nghề làm thuê, thu nhập bấp bênh.

Trước đó, vào chiều tối ngày 21/8/2020, cũng vì một phút bất cẩn, quá tập trung vào điện thoại trong lúc đưa con đến công viên chơi nên anh Nguyễn Văn Hưng (ngụ TP. Bắc Ninh) đã không biết con trai 2 tuổi của mình bị đối tượng Nguyễn Thị Thu bắt cóc, đưa về TP. Hà Nội rồi di chuyển lên huyện Yên Sơn, Tuyên Quang.

Sau gần 2 ngày truy tìm, lực lượng chức năng đã phát hiện ra tung tích đối tượng thu và tiến hành giải cứu con trai anh Bảo.

Hai con duoi nuoc tu vong khi me ngu trua: Nhanh qua
Chân dung Nguyễn Thị Thu.

Tại cơ quan công an, thu khai có quan hệ tình cảm và sống với Đặng Văn Bằng (33 tuổi) tại xóm 16, xã Tân Long (huyện Yên Sơn, Tuyên Quang).

Tháng 2/2019, Thu mang thai 1 bé trai và hứa với người yêu sẽ sinh đứa con này. Tuy nhiên sau đó Thu không may bị sảy thai.

Khi người yêu hỏi con đâu, Thu lo sợ liền nảy sinh ý định phải bắt cóc một đứa trẻ tầm tuổi con mình mang về thông báo cho người yêu và gia đình người yêu để họ đồng ý tổ chức đám cưới.

Theo thông tin lãnh đạo địa phương nơi Thu sinh ra ở P. Hợp Giang, TP. Cao Bằng, chị gái của Thu là Nguyễn Thị Thủy từng lĩnh án 15 năm tù về tội buôn bán trẻ em sang Trung Quốc. Hiện người chị gái của Thu đã ra tù một thời gian do được giảm án.

"Bản thân Thu là người đã lấy chồng, sống tại khu vực cầu Bằng Giang, TP. Cao Bằng. Thu và người chồng này đã có con lớn" - vị cán bộ cho biết.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra.

Quốc Khánh

Chủ Nhật, 23/08/2020 14:10

Sự Kiện