Hai bố con tử vong dưới giếng: Tại chiếc điện thoại

(Gia đình) - Theo lời người hàng xóm, bố thấy con nhảy xuống giếng gặp nguy hiểm liền hô hoán mọi người rồi nhảy xuống cứu con.

Vụ việc hai bố con ông Lê Văn Nghiên (50 tuổi) và Lê Văn Quý (17 tuổi, trú thôn Châu Tử, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) tử vong dưới giếng khiến nhiều người thương xót.

Sáng 9/6, chia sẻ với PV, một người hàng xóm cho biết: "Sự việc xảy ra có thể do cháu Quý ra tắm và làm rơi điện thoại xuống giếng. Do giếng lâu ngày không sử dụng, bên dưới có tảo nên điện thoại của Quý khi rơi xuống đã không bị chìm xuống. Trong lúc nghĩ không thấu đáo, Quý đã xuống giếng lấy điện thoại và gặp nạn.

Ông Nghiên thấy con gặp nguy hiểm nên hô hoán mọi người đồng thời nhảy xuống cứu con và cũng tử vong.

Hàng xóm sau khi nghe thấy tiếng ông Nghiên hô hoán đã vội chạy sang. Có hai người đã xuống giếng đưa hai bố con ông Nghiên lên tuy nhiên khi vừa xuống dưới người này có biểu hiện khó thở nên được mọi người kéo lên, bên dưới hai bố con ông Nghiên quấn chặt lấy nhau rất thương tâm.

Giếng nước nơi hai cha con ông Nghiên tử vong là giếng cũ của gia đình nhưng gia đình chưa lấp. Giếng đó sâu khoảng 6m nhưng chỉ có khoảng 3m nước.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân về vụ việc, công an xã đã đến hiện trường. Xác định hai bố con ông Nghiên tử vong nên công an không cho ai xuống cứu mà đợi đội cứu hộ tới đưa thi thể bố con ông Nghiên lên".

Theo lời người hàng xóm, hôm xảy ra sự việc nhà ông Nghiên không có ai ở nhà. Vợ ông Nghiên làm ở công ty, con gái ông tháng 7 tới là đi Nhật thì giờ lại xảy ra chuyện đau lòng.

Hai bo con tu vong duoi gieng: Tai chiec dien thoai
Hiện trường vụ việc

Nhận xét về gia đình nạn nhân, người này chia sẻ: "Ông Nghiên sống rất hòa đồng với mọi người. Gia đình ông ấy chủ yếu làm nông nhưng sống rất tình cảm. Vợ chồng ông Nghiên đều rất quan tâm tới con cái. Cái chết của hai bố con ông Nghiên khiến người dân ai cũng thương xót".

Trao đổi với báo chí, công an xã Triệu Lộc cho biết: Khoảng 16h ngày 8/6, thi thể các nạn nhân được lực lượng chức năng đưa lên bờ để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

"Chưa rõ thương tích và chưa thể khẳng định vụ việc do án mạng hay tự tử hoặc tai nạn”, Thiếu tá Nguyễn Văn Đính, Trưởng công xã Triệu Lộc thông tin.

Như thông tin trước đó, khoảng 13h30  ngày 8/6, hàng xóm của gia đình ông Nghiên nghe thấy tiếng hét thất thanh, vội chạy sang thì phát hiện ông Nghiên và con trai đã chết dưới giếng nước của gia đình. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Thanh Thanh

Thứ Ba, 09/06/2020 13:42

Sự Kiện