Giám đốc doanh nghiệp bị tố cưỡng bức nhân viên nói gì?

(Gia đình) - Theo chị H, chị bị say rượu, hoàn toàn mất khả năng tự vệ, nên không cần xét đến yếu tố trong chai rượu có thuốc mê hay không.

Xung quanh thông tin uống rượu với giám đốc, nữ nhân viên tỉnh dậy trong tình trạng không mặc quần áo, ngày 13/8, trao đổi với báo Đất Việt, Đại tá Lê Minh Quang - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, ông chưa nắm được thông tin này.

"Thông tin này tôi chưa thấy địa phương báo cáo, tôi sẽ hỏi lại", Đại tá Lê Minh Quang cho biết.

Trong khi đó, theo thông tin trên báo Người Lao Động, chị Trần T.T.H (28 tuổi; ngụ Hậu Giang), hiện đang làm việc tại một Công ty tài chính ở TP Cần Thơ cho biết, vào trưa 28/2, chị đến Công ty TNHH MTV O. tại thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) gặp Giám đốc Công ty này là ông Nguyễn N.A. để làm việc về một số vấn đề cho vay tài chính.

Khoảng 14h cùng ngày, ông A. mời chị H xuống phòng ăn cùng 3 người khách Trung Quốc của Công ty. Trong bữa tiệc, chị H được mời uống rượu vang. “Trong lúc dùng tiệc, tôi có bước ra ngoài, khi quay lại thì thấy ly rượu đầy hơn. Uống xong ly rượu đó, tôi không hay biết gì nữa”, chị H nói.

Cũng theo chị H cho biết, đến khoảng 19h cùng ngày, chị tỉnh dậy, thấy mình đang nằm trên giường trong tình trạng không mặc quần. Lúc đó, chị rất hoảng loạn và nghi ngờ ly rượu có vấn đề.

Giam doc doanh nghiep bi to cuong buc nhan vien noi gi?
Chị H đang rất bức xúc trước quyết định không khởi tố vụ án của Công an thị xã Ngã Năm. Ảnh: NLĐ

Sau đó, chị H phát hiện mình bị cưỡng bức và đến Công an thị xã Ngã Năm tố giác vụ việc.

Khi ông A. làm việc với công an thì giám đốc này thừa nhận có giao cấu với chị H nhưng việc giao cấu là do chị H tự nguyện, không có sử dụng thuốc mê như chị H tố giác.

Được biết, sau đó Cơ quan điều tra đã tạm giữ 4 chai rượu vang sử dụng uống vào ngày 28/2, và đem tiến hành trưng cầu giám định thì kết luận không tìm thấy thành phần thuốc an thần, gây mê có trong chai rượu.

Vì vậy, cơ quan điều tra cho rằng việc chị H tố cáo ông A. là không có cơ sở pháp lý. Do đó, Công an thị xã Ngã Năm ra quyết định không khởi tố vụ án. Không đồng ý, chị H. đã có đơn khiếu nại quyết định này.

“Nếu ông A. có ý chuốc thuốc mê, thì chỉ lén bỏ vào ly rượu của tôi chứ dại gì bỏ vào trong chai rượu để tất cả cùng bị ảnh hưởng bởi thuốc mê. Việc cán bộ điều tra chỉ làm rõ theo hướng trong chai rượu có thuốc mê hay không là không thỏa đáng", chị H nói.

Cũng theo chị H, chị đến gặp ông A. là làm việc theo kế hoạch của công ty với khách hàng, chứ không vì lý do gì mà tự nguyện đến trụ sở công ty dâng hiến đời con gái của mình cho ông A.

Nói về việc này, theo văn bản ngày 31/7, Thượng tá Trần Thanh Phú, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ngã Năm, ký quyết định giải quyết khiếu nại của chị H, cho rằng, Công an thị xã Ngã Năm ra quyết định không khởi tố vụ án đối với hành vi của ông A. do chưa đủ yếu tố cấu thành tội "Hiếp dâm" là có căn cứ.

Việc chị H khiếu nại Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ngã Năm cố ý không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội là không có căn cứ. Do đó, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ngã Năm quyết định không chấp nhận đơn khiếu nại của chị H và giữ nguyên quyết định không khởi tố vụ án.

Thu Hoài

Thứ Ba, 14/08/2018 07:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện