Giải thích nóng vụ thi thể bị bỏ trong cốp xe

(Gia đình) - Theo ông Nam, do khi đưa thi thể lên và xuống xe phải đưa theo đường cốp xe, nên người nhà tưởng rằng thi thể anh D bị nhét trong cốp xe.

Xung quanh xôn xao vụ thi thể bị bỏ trong cốp xe chở từ TP Đà Nẵng ra Thừa Thiên - Huế trao lại cho gia đình, ngày 25/5, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND phường Thủy Xuân (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) xác nhận và cho biết, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ vụ việc này.

Nói về việc này, cùng ngày, anh Hoàng Trọng Trí (trú tại số 3 đường Đoàn Nhữ Hài, phường Thủy Xuân) cho biết, vào khoảng 15h ngày 24/5, gia đình anh nhận được thông báo anh Hoàng Trọng D. (em trai anh Trí) bị rơi từ công trình nhà cao tầng tại TP Đà Nẵng xuống đất tử vong, và thi thể đang được đưa về Huế.

Đến tối cùng ngày, gia đình anh Trí tiếp nhận thi thể của anh D từ 2 người đàn ông đi trên ô tô 4 chỗ BS: 43A-500.92.

Thời điểm đó, thi thể được đặt trên cáng sắt bỏ phía sau cốp xe ô tô trong tình trạng đa chấn thương. Gia đình anh Trí thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn nên báo cho Công an phường Thủy Xuân đến tiếp nhận thông tin.

Giai thich nong vu thi the bi bo trong cop xe
Thi thể anh D bị bỏ phía sau cốp xe ô tô. Ảnh: PLO

Cũng theo Trí, anh D cùng một nhóm thợ vào làm xây lắp điện cho công trường xây dựng tại dự án Condo 2 (107 đường Võ Nguyên Giáp, Q.Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). Phần xây lắp điện cho dự án này do Công ty CP Cơ điện Mecoco (địa chỉ tại đường Lê Văn Hiến, TP.Đà Nẵng) thi công.

Công ty này đã thuê lại nhóm thợ của anh D thi công. Anh D cùng nhóm thợ đã vào làm ở công trường này từ sau Tết Nguyên đán đến nay. Anh D đã có vợ và 2 con còn nhỏ.

Giai thich nong vu thi the bi bo trong cop xe
Thi thể anh D. được đặt lên cáng sắt rồi cho vào cốp xe ô tô. Ảnh: PLO

Giải thích về việc người nhà nạn nhân bức xúc phản ánh thi thể anh D nằm trong cốp xe, theo thông tin trên báo Thanh Niên, ông Lê Nam, đội phó đội thợ của anh D, người đưa thi thể anh D về gia đình, cho rằng do khi đưa thi thể anh D lên xe có cả cáng sắt được người trong đội tự chế, nên không thể bỏ vừa nằm trong xe.

Do vậy, họ đã hạ hàng ghế sau xuống để cho chiếc cáng sắt có thi thể anh D nằm dọc theo xe. Khi đưa thi thể lên và xuống xe theo đó cũng phải đưa theo đường cốp xe, nên người nhà "tưởng rằng thi thể anh D bị nhét trong cốp xe nên bức xúc".

Mai Thùy

Thứ Ba, 26/05/2020 07:23

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện